Vàng non là gì? Cách nhận biết vàng non

Nếu bạn dạo một vòng trên mạng xã hội, chắc chắn bạn sẽ gặp một người đang rao bán những món gọi là “trang sức vàng non”, “nhẫn vàng non”, “dây chuyền vàng non”… nhìn rất là bắt mắt, rực rỡ và chói lóa. Nhưng sự thật thì vàng non là gì? Nó có phải là vàng thật không?

Nội dung bài viết
ẩn

Vàng non là gì?

Trên thị trường vàng hiện nay được chia thành nhiều loại vàng với các độ tuổi khác nhau như 10K, 18K hay 24K (tham khảo bài viết Tuổi Của Vàng). Trong đó, vàng non là loại vàng không đủ tuổi theo quy ước, hay còn gọi là vàng chưa đủ chất lượng.

Ví dụ vàng 18K tinh khiết phải đạt hàm lượng vàng là 75% nhưng nhiều chỗ chế tác chỉ 65% vàng nguyên chất cộng với các kim loại khác. Đó chính là vàng non. Tuy nhiên cũng có thể sau khi đem về sử dụng rồi chúng ta mới biết đó không phải vàng đúng hàm lượng.

Có nên mua vàng non không?

Vàng non thường được dân buôn mỹ ký chào bán, nhằm vào sự mù quáng của người tiêu dùng, khiến họ tin tưởng đó là vàng thật, nhưng thực tế là đồ mỹ ký. Với kiểu dáng bề ngoài và độ sáng bóng của mỹ ký thậm chí còn lấp lánh hơn cả vàng thật, vàng đủ tuổi.

Nếu bạn lên mạng xã hội thì có thể thấy những lời mời chào mua những loại nhẫn, dây chuyền, lắc tay,… làm từ vàng non rất đẹp từ các shop online. Tuy nhiên hãy cẩn thận kẻo bị nhầm với hàng mỹ ký nhé. Bởi vì thoạt nhìn thì chúng không khác gì nhau mấy. Những sản phẩm mỹ ký này được dân buôn nhập từ bên Trung Quốc với giá thành rất rẻ nhưng lại bán cho người tiêu dùng với giá cắt cổ khi lợi dụng khái niệm “vàng non” để đánh lừa người tiêu dùng.

Xem thêm  Chỉ báo Center Of Gravity là gì?

Trong ngành kinh doanh vàng bạc đá quý sẽ không bao giờ kinh doanh buôn bán những loại vàng non, vàng kém chất lượng, không đủ tuổi vàng.

Nói như vậy là vì đồ mỹ ký thực chất không phải là vàng, còn vàng non dù gì vẫn là vàng dù nó có ít tuổi hay chất lượng hơi kém một chút so với vàng đủ tuổi. Và các món trang sức vàng non ít ra cũng lên đến vài triệu đồng, vài chục triệu đồng rồi. Nếu nghe rao bán với giá từ 500 nghìn trở xuống thì ắt nó là đồ mỹ ký rồi nhé.

Để nhận biết vàng non thật hay đồ mỹ kỹ trá hình thì khi đeo trang sức đó bạn hãy chú ý một chút. Sau một thời gian ngắn nếu thấy bị phai màu, làm da bị mẫn đỏ hay nghiêm trọng hơn là phồng rộp, có triệu chứng dị ứng nặng,… thì đích thị đó không phải vàng rồi.

Nếu mua phải hàng mỹ ký thì khá là không ổn. Bởi vì chúng là những món đồ kim loại được mạ lên lớp màu vàng. Lớp màu vàng này cũng gây độc, mà kim loại cũng độc không kém. Chúng đã dễ phai màu, xỉn màu, xấu đi trông thấy, mà lại còn gây hại cho người dùng. Tuyệt đối không dùng khuyên tai làm bằng đồ mỹ ký vì có thể bị ung thư da.

Cách nhận biết vàng non

Không dễ dàng nhận biết vàng non, bởi công nghệ làm giả của Trung Quốc hiện nay rất tiên tiến. Những món đồ mỹ ký họ có thể làm đẹp, làm sáng hơn cả vàng đủ tuổi kèm theo lời quảng cáo ngọt như đường đã khiến người tiêu dùng chỉ nghĩ đến bề ngoài của sản phẩm mà không quan tâm đến chất lượng thế nào dẫn đến thiệt thòi khi sử dụng vì không có giá trị mua bán. Chỉ có duy nhất một cách để nhận biết vàng non là đến các tiệm vàng bạc để họ kiểm tra bằng máy quang phổ.

Xem thêm  MACD là gì? Hướng dẫn sử dụng đường trung bình động

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết này thì bạn đã biết được vàng non là gì rồi. Tóm lại, vàng non là vàng thật nhưng chưa đủ tuổi và hiện nay tình trạng bán đồ mỹ ký dưới danh nghĩa vàng non khá rầm rộ. Hãy cẩn thận bạn nhé.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page