Vàng tài khoản là gì? Phân biệt vàng tài khoản và vàng vật chất

Vàng là một loại hàng hóa được giao dịch khá phổ biến trong thị trường tài chính. Thực tế thì giá vàng về mặt khái niệm kinh tế không khác “giá đô la Mỹ”, “giá Yên” là mấy. Không những thế, Vàng còn là loại tài sản có tính thanh khoản cao, được chấp nhận như một loại tiền đặc biệt tại tất cả các nước trên thế giới.

Kinh doanh vàng vật chất và vàng tài khoản là 2 trong 10 hình thức đầu tư vàng phổ biến thế giới. Kinh doanh vàng vật chất thì có lẽ không cần phải nói lại, là hoạt động mua bán vàng bình thường. Thế còn vàng tài khoản thì sao? Chơi vàng tài khoản là gì? Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Vàng tài khoản là gì?

Vàng tài khoản là một loại hàng hóa được giao dịch trên thị trường thế giới, được chia làm 2 loại: vàng tài khoản thế giới và vàng tài khoản trong nước.

Vàng tài khoản thế giới

Vàng tài khoản thế giới là vàng giao dịch theo giá vàng thế giới, được tính bằng USD và được giao dịch trên phần mềm thông dụng Metatrader 4 (MT4) theo tiêu chuẩn của thế giới.

Vàng tài khoản trong nước

Còn vàng tài khoản trong nước là vàng được giao dịch theo giá vàng thế giới, nhưng được quy đổi ra thành tiền VND, và được giao dịch trên các phầm mềm không theo tiêu chuẩn quốc tế do các sàn giao dịch vàng Việt Nam tự viết ra.

Xem thêm  akaChain là gì? Thông tin về dự án AKAChain

Tính thanh khoản của cả 2 loại vàng tài khoản này đều như nhau, nhưng rõ ràng rằng khi giao dịch vàng tài khoản với giá của thế giới và phần mềm Metatrader 4 (MT4) theo tiêu chuẩn của thế giới nhà đầu tư sẽ có nhiều lợi thế hơn với quyết định mua bán vàng của mình do có nhiều công cụ hỗ trợ giao dịch hơn.

Phân biệt giữa đầu tư vàng vật chất và vàng tài khoản

Kinh doanh vàng vật chất và vàng tài khoản là 2 hình thức đầu tư vàng phổ biến trên thế giới.

Vàng vật chất thì có lẽ không cần phải nói nhiều vì đó là hoạt động mua bán vàng bình thường. Có nghĩa là bạn phải có tiền, bạn đến các cửa hàng kinh doanh vàng và mua vàng theo bảng tỷ giá do các cửa hàng niêm yết, đồng thời phải thanh toán 100% số tiền khi mua vào.

Còn đầu tư vàng tài khoản thì hoàn toàn khác. Đây là hình thức đầu tư vốn rất lâu đời và phổ biến trên toàn thế giới. Tên gọi của vàng tài khoản thế giới được quy định là XAU, XAU/USD hoặc GOLD và mọi giao dịch được thực hiện trên phần mềm Metatrader 4 (MT4) theo tiêu chuẩn của quốc tế.

Đầu tư vàng tài khoản bắt buộc phải ký quỹ, khối lượng được phép giao dịch lớn gấp 100 lần số tiền ký quỹ. Đây chính là điểm hấp dẫn nhất của kinh doanh vàng tài khoản. Nếu với vàng vật chất, bạn cầm tiền và ra tiệm vàng để mua. Còn vàng tài khoản do không đưa bạn bất kỳ đồng vàng nào, nên sàn vàng hoàn toàn có thể cho bạn giao dịch khối lượng lớn (tất cả đều trên phần mềm). Số tiền ký quỹ thực tế là dùng để đảm bảo cho khoản lỗ của bạn. Đối với vàng tài khoản, mức lợi nhuận – rủi ro cũng lớn gấp 100 lần vàng vật chất.

Xem thêm  George Soros là ai? Những thương vụ nổi tiếng của George Soros

Tại sao có thể kiếm lời nhờ đầu tư vàng tài khoản?

Vàng tài khoản cho phép bạn giao dịch với số tiền lớn hơn gấp 100, 200, hoặc 500 lần dựa trên tài sản ký quỹ của bạn. Tuy nhiên có một rủi ro là nếu bạn thua lỗ thì bạn sẽ phải thanh lý tài sản ký quỹ của bạn, nghĩa là bạn mất 100% số tiền bỏ ra.

Do đó khi đầu tư vàng tài khoản thì bạn cần đảm bảo một số vấn đề sau:

  1. Phải có tính kỷ luật.
  2. Đầu tư trong phạm vi chấp nhận mất.
  3. Đây là một sự đầu tư nghiêm túc, do đó bạn cần phải bỏ thời gian ra nghiên cứu và học hỏi nhiều hơn.

Chỉ vậy thôi. Chúc bạn thành công!

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page