Venmo là gì? Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Venmo mới nhất 29/10/2021

Nội dung bài viết
ẩn

Venmo là gì?

Venmo là một dịch vụ thanh toán di động thuộc sở hữu của PayPal. Điều kiện là người gửi và người nhận đều phải sống ở Mỹ thì có thể dùng tài khoản Venmo chuyển tiền cho nhau thông qua ứng dụng trên di động.

Ra đời vào năm 2009, Venmo được biết đến như là một ứng dụng cho phép thanh toán thông qua tin nhắn văn bản. Nhưng khi P2P (peer-to-peer) phát triển, Venmo đã tận dụng cơ hội thông qua cách giới thiệu nền kinh tế P2P. Sau khi ra mắt vào thời điểm tháng 3/2012, nhưng vài tháng sau đó, sức lan tỏa của Venmo được Braintree mua lại với khoảng tiền 26, 2 triệu đô la. Sau đó, Braintree vận hành Venmo như một hệ thống thanh toán cho một số ứng dụng, như: Uber, Airbnb. Đỉnh điểm cho sự “có giá” của Venmo, đó là khi PayPal dám bỏ ra một khoảng tài chính khổng lồ – 800 triệu đô la Mỹ để làm chủ cho ứng dụng này vào năm 2014.

Cách thức hoạt động của Venmo

Venmo hoạt động dựa trên liên kết tài khoản ngân hàng, có thể là thẻ credit hoặc thẻ debit đều được. Các giao dịch của bạn được thực hiện bằng tài khoản ngân hàng/thẻ debit hoặc bằng số dư Venmo.

Tuy nhiên có sự khác biệt so với các ví điện tử khác đó là bạn không nhất thiết phải nạp tiền vào tài khoản Venmo, khi có ai đó chuyển tiền cho bạn hay trả tiền cho bạn thì chỉ cần yêu cầu rút với Vemo thì số tiền sẽ chuyển tiền vào tài khoản mà bạn đã liên kết trước đó.

Xem thêm  Cổ phiếu Ưu đãi (Preferred Stock) là gì?

Các tính năng nổi bật của Venmo

Được giới công nghệ đánh giá cao về tính năng lẫn ý tưởng hoạt động, đặc biệt là tạp chí Forbes mệnh danh Venmo là “Ứng dụng tài chính giá trị nhất thế giới”. Một số tính năng nổi bật của Venmo có thể kể đến như:

Gửi và yêu cầu tiền

Người thân, bạn bè trong danh sách của bạn trên mạng xã hội có thể gửi tiền cho mọi người mà không cần đến thông tin tài khoản ngân hàng. Số tiền đó được đưa vào số dư của ví, sau đó người sử dụng ví có thể sử dụng số dư đó để thanh toán mà không cần nạp tiền vào tài khoản.

Bên cạnh đó mọi người có thể yêu cầu ai đó gửi tiền hay thanh toán trả nợ cho mình ngay trên app, chỉ cần gửi yêu cầu là bên người nợ hay cần thanh toán sẽ nhận được ngay lập tức.

Chuyển khoản tài khoản ngân hàng

Không chỉ chuyển khoản, chuyển tiền cho nhau Venmo còn hỗ trợ chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng khác một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên việc chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn, từ 1 – 3 ngày làm việc thì bên tài khoản nhận mới nhận được. Có một vấn đề là chuyển khoản hình thức này hay có lỗi trì hoãn.

Mua sắm với Venmo

Bạn có thể mua sắm nhanh các sản phẩm và thanh toán bằng Venmo. Có 2 hình thức có thể mua sắm đó là mọi người mua trực tiếp trên các cửa hàng đối tác của Venmo hoặc nếu mua sắm các ứng dụng khác thì phải đảm bảo bên bán có cung cấp thêm phương thức thanh toán bằng Venmo.

Xem thêm  Break Out là gì? Dấu hiệu của BreakOut thành công và thất bại

Ví điện tử kiêm mạng xã hội

Venmo được xem như một ví điện tử kiêm mạng xã hội kết nối nên mọi người các tính năng như chat, emoji – biểu tượng cảm xúc được xem là tính năng nổi bật để giúp cuộc trò chuyện trở nên thú thú vị hơn. Việc liên kết và yêu cầu thanh toán, chia tiền đối với các bạn trẻ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy nên đây là trải nghiệm hoàn toàn mới cho giới trẻ, là sự kết hợp nhanh chóng mọi nhu cầu về tài chính.

Tích hợp Siri và iMessage

Đây là tính năng phân chia tiền bạc khi đi ăn, đi taxi… một cách nhanh chóng. Bạn gửi đi yêu cầu thông qua tin nhắn nói với bạn bè của bạn hãy trả 1 số tiền nào đó.

Venmo có dùng được ở Việt Nam không?

Ở Việt Nam, bạn có thể tải và đăng ký Venmo nhưng không thể nào sử dụng được bởi tính phổ biến của app Venmo vẫn chưa lớn đến mức có thể sử dụng chung cho nhiều nước.

Để sử dụng được Venmo bạn phải có tài khoản mạng xã hội, có thẻ credit hoặc thẻ debit của ngân hàng Mỹ vậy thì với cá nhân người Việt Nam nếu có đầy đủ các yếu tố này bạn hoàn toàn có thể sử dụng Venmo.

Cách tạo tài khoản Venmo

Bạn có thể đăng ký tài khoản Venmo một cách nhanh chóng theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Xem thêm  Giá trần, giá sàn và giá tham chiếu là gì? Cách tính như thế nào?

Bước 1: Tải app Venmo về điện thoại. Hiện app Venmo hỗ trợ trên nền tảng iOS lẫn Android.

Bước 2: Mở ứng dụng Venmo lên và đăng ký tài khoản.

  • Sau khi mở app trên giao diện app Venmo có Sign Up
  • Nhập thông tin yêu cầu, thiết lập mật khẩu đăng nhập
  • Thêm số điện thoại và Email,xác minh số điện thoại và email
  • Thêm liên kết tài khoản ngân hàng để xác minh danh tính

Để đăng ký tài khoản Venmo cần lưu ý:

  • Venmo chỉ khả dụng ở Mỹ và chỉ tương thích với các số điện thoại và tài khoản ngân hàng tại Hoa Kỳ
  • Bạn cũng phải có thể gửi và nhận SMS / tin nhắn văn bản từ các mã ngắn

Nếu bạn là công dân Việt Nam thì phải đảm bảo là có số điện thoại và tài khoản ngân hàng Mỹ và sinh sống trong phạm vị khu vực đó mới đăng ký sử dụng được.


FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page