Ví Exodus là gì? Đánh giá ví tiền điện tử Exodus

Exodus được thành lập vào năm 2015 với trụ sở chính tại Nebraska. Bài viết sau đây sẽ giải thích ví Exodus là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng ví Exodus cho người mới cũng như là danh sách các loại tiền điện tử mà Exodus hỗ trợ.

Nội dung bài viết
ẩn

Ví Exodus là gì?

Exodus là ví tiền điện tử có tích hợp một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hỗ trợ giao dịch ngang hàng (P2P). Nó hỗ trợ cài đặt trên Window, Mac OS, Linux cũng như các thiết bị di động chạy trên Android và IOS.

Exodus Wallet hiện đang hỗ trợ hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau, ví dụ như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Dashcoin (DASH), OmiseGo (OMG),…

vi exodus la gi danh gia vi tien dien tu exodus 9

Đặc điểm của ví Exodus

 • Người dùng chỉ cần tải ví Exodus và không cần đăng ký có thể sử dụng ngay một cách dễ dàng, nó có khoá riêng và hỗ trợ người dùng 24/7.
 • Giao diện trực quan dễ dàng sử dụng và hỗ trợ ví cứng Trezor Model T và Trezor One để bảo mật cao hơn cho các loại tài sản của người dùng.
 • Exodus cung cấp hai cách để khôi phuc ví: 12 cụm từ khoá và khôi phục qua địa chỉ email đã đăng ký.
 • Giao diện trực quan dễ sử dụng cho người mới cũng như hỗ trợ đa nền tảng có thể cài đặt.

vi exodus la gi danh gia vi tien dien tu

Cách Exodus hoạt động

Mục tiêu chính của Exodus là đơn giản hóa việc truy cập, quản lý và sử dụng tiền điện tử. Sau đây là cách Exodus hoạt động:

 • Ví Exodus: Hỗ trợ lưu trữ nhiều loại tiền điện tử đang được ưu chuộng. Cách cài đặt và sử dụng đơn giản cũng như giao diện chính rất dễ sử dụng cho người mới.
 • Danh mục đầu tư: Exodus đã thiết kế một trang danh mục đầu tư hiển thị thông tin có liên quan, bao gồm sự phân tích của các đồng tiền điện tử được sở hữu và giá trị cập nhật của chúng so với tiền tệ fiat.
 • Hỗ trợ Sàn DEX: Ví Exodus tích hợp ShapeShift là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Điều này giúp người dùng dễ dàng giao dịch và trao đổi trực tiếp một cách đơn giản bỏ qua các bước nạp rút tài sản lên các sàn phi tập trung giảm bớt được chi phí.
Xem thêm  Hướng dẫn tham gia Token Sale Casper Network trên CoinList

Ưu và ngược điểm của ví Exodus

Ưu điểm

 • Tích hợp trực tiếp sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dễ dàng trao đổi các loại tài sản.
 • Hỗ trợ hơn 100 loại tiền điện tử thông dụng được cộng đồng quan tâm.
 • Phí giao dịch thấp và người dùng có thể tự điều chỉnh
 • Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng 24/7.

Nhược điểm

 • Dễ bị tấn công: Ví Exodus có thể dễ dàng bị tấn công và người dùng có thể mất tiền nếu bị keylogger hoặc phần mềm độc hại tấn công.
 • Thiếu hỗ trợ bảo mật quan trọng: Nó không bao gồm các tính năng bảo mật cần thiết như hỗ trợ đa chữ ký hoặc xác thực hai yếu tố.
 • Thiếu các giao dịch từ tiền điện tử sang tiền pháp định: Nó không hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử thành tiền pháp định.

Cách sử dụng ví Exodus trên máy tính bàn

Cách cài ví Exodus

Để cài đặt ví Exodus các bạn truy cập vào đường dẫn này: https://www.exodus.com/download/ nếu muốn cài ví Exodus lên máy tính bàn các bạn bấm vào “DOWNLOAD EXODUS …” và chọn vào phiên bản mà hệ điều hành trên máy tính bàn của các bạn hỗ trợ. Sau đó đợi vài phút để ví được tải về và các bạn tiến hành cài đặt theo hướng dẫn của file cài đặt.

vi exodus la gi danh gia vi tien dien tu exodus 3

Cách sao lưu ví

Exodus cho phép bạn sao lưu ví thông qua 12 cụm từ bảo mật hoặc email đã liên kết trước đó. Để sao lưu ví ở giao diện máy tính bàn đầu tiên truy cập vào ví Exodus sau đó chọn “Seting” tiếp tục chọn “Backup” và tạo mật khẩu cho ví, tiếp đó giao để xem 12 cụm từ bảo mật các bạn chọn vào từ cụm từ để nó hiển thị vào sao lưu lại, cuối cùng nhập lại các cụm từ theo đúng vị trí.

Xem thêm  InfoQ là gì? Làm khảo sát kiếm tiền online mới nhất 29/10/2021

Lưu ý: Các bạn không được chia sẽ 12 cụm từ này cho bất kì ai và lưu trữ cẩn thận để tránh việc bị mất tài sản trong ví.

vi exodus la gi danh gia vi tien dien tu exodus 4

Cách nạp rút trên ví Exodus

Ở giao diện chính các bạn có thể chọn vào “Maket Your First Deposit” để truy cập nhanh vào ví hoặc biểu tượng ví trên cùng ở giữa và sau đó chọn loại tiền điện tử các bạn muốn nạp sau đó chọn “Receive” để hiện thị địa chỉ nhận hoặc chọn vào “Send” sau đó dán địa chỉ cần gửi tiếp tục bấm số tiền điện tử cần gửi xong chọn “Send”.

vi exodus la gi danh gia vi tien dien tu exodus 5

Cách trao đổi (swap)

Một trong những tính năng phổ biến nhất của ví Exodus là tính năng trao đổi (swap) cho phép bạn trao đổi tài sản trực tiếp từ ví một cách an toàn và nhanh chóng. Người dùng có thể giao dịch giữa hơn 70 loại tiền điện tử được hỗ trợ.

vi exodus la gi danh gia vi tien dien tu exodus 6

Cách sử dụng ví Exodus trên điện thoại

Cài đặt ví Exodus trên điện thoại thì đơn giản hơn nữa, các bạn truy cập vào kho ứng dụng của điện thoại các bạn đang dùng như CH Play và Apple Store sau đó tìm từ khoá “Exodus” nó sẽ hiển thị đầu tiền sau quảng cáo.

Khi bạn đã tải ví Exodus xuống thiết bị di động, các bạn sẽ thấy một hướng dẫn về cách sử dụng ứng dụng.

vi exodus la gi danh gia vi tien dien tu exodus 7

Cách sao lưu ví

Để sao lưu ví Exodus trên điện thoại, đầu tiên trong giao diện ứng dụng các bạn bấm vào biểu tượng hình người dau đó chọn “Security” và bấm vào “Backup”.

Xem thêm  Linear Finance là gì? Thông tin về đồng LINA

Cũng như phiên bản trên máy tính các bạn sẽ tạo mật khẩu vào sao lưu 12 cụm từ bảo mật sau đó xác nhận chúng.

vi exodus la gi danh gia vi tien dien tu

Cách dùng

Cách trao đổi (swap) hay nạp rút trên ví Exodus trên điện thoại cũng tương tự như trên phiên bản máy tính bàn.

vi exodus la gi danh gia vi tien dien tu exodus 8

Kết luận

Bài viết trên đã giải thích hầu hết các câu hỏi về ví Exodus đễ người dùng dễ dàng sử dụng để lưu trữ, giao dịch trao đổi và cách thức để bảo mật tài sản trong ví một cách an toàn nhất.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page