Ví Jaxx là gì? Đánh giá ví tiền điện tử Jaxx.io

Giống như nhiều ví tiền điện tử hay nóng khác, Ví Jaxx có phép lưu trữ nhiều đồng coin và được nhiều được nhiều người trên thế giới sử dụng. Hơn nữa, ví Jaxx tương tích với nhiều thiết bị như : máy tính, điện thoại smartphone… Vậy ví Jaxx là gì, cách tạo ví Jaxx ra sao, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu một loại ví lưu trữ Bitcoin tốt nhất này nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Ví Jaxx là gì?

Ví Jaxx là một loại ví điện tử cho phép bạn lưu trữ Bitcoin và nhiều đồng Altcoin khác như Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Zcash coin (ZEC), Litecoin (LTC), Dash coin (DASH),…

Điểm cộng của ví Jaxx là nó hỗ trợ hầu hết các phiên bản dành cho:

 • Điện thoại (iOS và Android);
 • Máy tính để bàn (Windows, Linux);
 • Trình duyệt như Chrome và Firefox.

Chính vì vậy mà người dùng có thể dễ dàng sử dụng trên các ứng dụng tương thích.

Ví Jaxx được tạo ra bởi nhà đồng sáng lập Ethereum nên Anthony Diiorio vào năm 2014. Chính điều này cũng khiến ví trở nên gần gũi và có uy tín hơn rất nhiều.

Ví Jaxx được đánh giá tốt vì có tính bảo mật cao khi cho phép lưu trữ các khoá cá nhân trên thiết bị, đồng nghĩa với việc không có bên thứ 3 nào có thể kiểm soát được tài khoản của bạn. Ví cũng cho phép sao lưu, đồng thời tạo ra đoạn mã riêng cho việc sao lưu này để có thể phục hồi thông tin khi thiết bị cá nhân có chứa ví bị mất hoặc gặp sự cố.

Ngoài ra, các nhà sáng lập ví Jaxx còn đưa ra cam kết đối với người tiêu dùng để người tiêu dùng tin tưởng sử dụng ví của họ, bao gồm việc không truy cập vào ví của người dùng, không yêu cầu thông tin cá nhân của khách hàng (kể cả email), không gửi khoá cá nhân lên bất kì máy chủ nào khác,…

Tính năng của ví điện tử Jaxx

 • Sao lưu ví (tính năng đặc biệt quan trọng để bảo vệ tài sản của người dùng)
 • Lưu trữ nhiều loại Altcoin khác nhau
 • Dễ dàng chuyển đổi giữa BTC và ETH
 • Giao diện thân thiện, dễ dùng
 • Tạo mã QR với số lượng tùy ý
 • Ghép nối thiết bị : tức là người dùng có thể đồng bộ các thiết bị (smartphone, Mac, tiện ích mở rộng) bằng cách ghép một mã Token ghép nối
 • Nạp tiền từ ví giấy
 • Hiển thị khóa cá nhân của ví
 • Đặt mã PIN bảo mật
Xem thêm  BBI Mall là gì? BBI Mall có lừa đảo không? 29/10/2021

Cam kết từ nhà cung cấp ví Jaxx

 • Không giữ và truy cập vào ví người dùng
 • Cung cấp mô hình bảo mật bên máy của người dùng, với các khóa cá nhân được lưu trữ trên thiết bị của họ và không bao giờ gửi nó đến bất cứ một máy chủ nào khác
 • Nếu người dùng hủy bỏ ví trên thiết bị của mình, thì vẫn có thể nhập khóa cá nhân vào một dịch vụ khác
 • Không yêu cầu bất kỳ thông tin cá nhân nào của người dùng, kể cả mail
 • Thiết kế giao diện thân ví Jaxx thân thiện, dễ dùng

Bảo mật của ví Jaxx

Ví Jaxx được lưu trữ trên chính thiết bị của người dùng, thế nên sẽ không có bất kỳ một ai bên thứ ba có thể biết được. Đồng thời, nó cho phép người dùng có thể sao lưu ví bằng cách tạo ra một “hạt giống chủ duy nhất” (một chuỗi các ký tự ngẫu nhiên), giúp người dùng có thể phục hồi lại ví khi thiết bị bị mất, hỏng, hoặc gặp sự cố khác.

Phí giao dịch trên ví Jaxx

Phí giao dịch cho mỗi lần nạp/rút tiền trên ví Jaxx sẽ được tính dựa vào đồng tiền đó. ETH, BTC và một số loại coin khác đều có phí giao dịch giống nhau, ở mức 0,00441 ETH.

Ví Jaxx được xem là khá lý tưởng cho những người mới bắt đầu, đặc biệt là khi bạn muốn tập đầu tư nhiều loại tiền nhỏ trước khi đầu tư lớn, vì ví cho phép giao dịch và lưu trữ đến 32 loại coin khác nhau. Các bước cài đặt ví cũng hoàn toàn dễ dàng và bạn có thể sử dụng ví trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau.

Ưu và nhược điểm của ví Jaxx

Ưu điểm của ví Jaxx

 • Hỗ trợ lưu trữ nhiều loại tiền tệ khác nhau, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa tiền tệ fiat sang BTC/ETH; hoặc chuyển đổi qua lại giữa BTC và ETH;
 • Ví sử dụng mã nguồn mở và có khả năng tương thích với nhiều thiết bị điện tử cầm tay;
 • Cho phép sao lưu ví, giao diện thân thiện với người dùng;
 • Cho phép tạo mã QR code;
 • Cho phép đồng bộ giữa các thiết bị thông qua mã token ghép nối;
 • Cho phép hiển thị khoá cá nhân và đặt mã PIN bảo mật;
 • Cho phép nạp tiền từ ví giấy.
Xem thêm  Bull Market và Bear Market là gì?

Nhược điểm của ví Jaxx

 • Thiếu bảo mật do không có xác thực 2 yếu tố (2FA);
 • Xuất hiện một số lỗi bảo mật được ghi nhận.

Ví Jaxx khá được ưa chuộng không chỉ do những tính năng nó có thể cung cấp mà còn bởi nó hỗ trợ lưu trữ khá nhiều loại tiền ảo, lên đến 32 loại, trong đó có Bitcoin và nhiều Altcoin nổi tiếng.

Hướng dẫn tạo ví Jaxx

Bước 1 – Tải và cài đặt file

Bạn truy cập vào https://jaxx.io để tải file. Lúc này, màn hình sẽ hiện ra các phiên bản tương thích với máy tính để bạn chọn như Hardware, Linux hoặc Windows.

Tải và cài đặt file

Trong ví dụ này, chúng ta sẽ thử áp dụng tải phiên bản Windows về vì đây là hệ điều hành được nhiều người sử dụng khi khai thác coin.

Tải và cài đặt file

Sau khi đã chọn tải file Windows, bạn chọn “Download ZIP (x64)”. Bạn cũng có thể chọn “Download ZIP (x86)” nếu đây là cấu hình máy tính của bạn. Sau khi chọn download, như thông thường, bạn sẽ phải chọn nơi lưu trữ file tải về. Thường file tải về ở dạng nén nên phải giải nén trước khi cài đặt bạn nhé.

Để cài đặt, bạn chỉ cần click chuột vào file “jaxx.exe” và bấm “CONTINUE” liên tục ở góc dưới bên phải cho đến bấm “ACCEPT” là cài đặt hoàn tất.

Bước 2 – Tạo ví trên máy tính

Tạo ví

Sau khi hoàn tất công đoạn cài đặt, giao diện sẽ hiện lên 2 lựa chọn: “CREATE NEW WALLET” và “PAIR/RESTORE WALLET”. Bạn chọn “CREATE NEW WALLET” rồi bấm “CONTINUE”.

Tạo ví trên máy tính

Chọn loại coin

Chọn loại coin

Ở bước tiếp, bạn sẽ chọn những đồng tiền muốn lưu trữ trong ví của mình. Ví Jaxx hỗ trợ đến 32 loại tiền ảo, do đó bạn có thể cân nhắc chọn trong bước này hoặc chọn sau đều được.

Chọn đơn vị tiền tệ

Sau khi chọn loại coin, bạn sẽ chọn đơn vị tiền tệ fiat mà bạn muốn chuyển qua coin, trong đó phổ biến nhất là USD.

Tạo bản sao lưu ví

Ở bước này, bạn phải tự đặt ra một cụm từ để sao lưu (Back-up) ví khi muốn chuyển máy tính hoặc gặp sự cố.

Xem thêm  Kỳ phiếu là gì? Những thông tin cần nắm về kỳ phiếu

Tạo bản sao lưu ví

Khi bạn đánh dấu tick vào ô “Yes, I understand how Jaxx backup works” thì bấm CONTINUE.

Tạo bản sao lưu ví

Lúc này giao diện sẽ ra khung gồm 12 từ backup. Bạn nhớ lưu lại những cụm từ này ở một nơi bảo mật để còn dùng khi cần thiết.

Tạo bản sao lưu ví

Sau khi nhập 12 từ Backup, chọn Confirm (xác nhận)

Sau khi nhập 12 từ Backup, chọn Confirm (xác nhận)

Tạo mã PIN (password)

Khi đã nhập xong, bạn nhấn next. Lúc này, giao diện “Confirm Your 12 word Backup Phrase” hiện ra. Bạn chọn nút trở lại của BACKUP PHRASE, tiếp tục bấm skip để hiện ra khung thiết lập mã PIN (SECURITY PASSWORD) bảo mật cho ví Jaxx. Nhớ đánh dấu tick vào ô “Yes, I understand how Jaxx security PASSWORD works”.

Tạo mã PIN (password)

Mã pin cho ví Jaxx gồm 4 ký tự số bất kì. Sau khi đã nhập PIN xong, bạn chọn CONTINUE. Lúc này ví Jaxx bắt đầu khởi động.

Bước 3 –  Điền thông tin cơ bản trên ví Jaxx

Khi bạn đã tạo ví xong, giao diện của ví Jaxx sẽ hiện ra. Bạn click vào ô vuông nhỏ nằm ở góc trên cùng bên trái để thay đổi thông tin tài khoản của mình, gồm MENU, WALLET và CURRENCY.

Điền thông tin cơ bản trên ví Jaxx

Trong mục MENU, bạn cần chú ý đến “Tools” có những mục như sao lưu ví, chuyển đổi ví giấy, lấy Private key; trong mục “Setting” có thao tác thay đổi PIN và xoá cache Jaxx.

Nếu bạn muốn thay đổi loại coin lưu trữ trong ví thì cần vào WALLET, còn để thay đổi tiền tệ bạn truy cập “CURRENCY”.

Kết luận

Trên đây là khái niệm và tổng quan về ví điện tử Jaxx. Nói chung, nó là một ví khá phổ biến trên thể giới, vì sự dễ dùng cũng như sự an toàn bảo mật của nó. Nhưng, với mình thì vẫn khuyên các bạn lưu trữ một ít tài sản ở ví điện tử này, còn với số lượng lớn thì hãy lữu trữ ở ví cứng. Để đảm bảo được tính an toàn của tài sản. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với mọi người.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page