Ví MOMO là gì ? Hướng dẫn sử dụng MOMO từ A-z năm 2022

Hướng dẫn cách dùng ví điện tử MOMO từ A-z cho người mới

Ví MOMO là gì – Từ khi chính thức hoạt động cho đến nay, Ví momo được xem là một trong những ví điện tử được sử dụng hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều người ứng dụng này giúp hỗ trợ giao dịch online nhanh chóng với nhiều tiện ích khác như thanh toán hóa đơn điện nước, wifi…

Với nhiều người trước giờ chưa từng sử dụng các tài khoản ngân hàng hay ví điện tử thì vẫn còn xa lạ với cụm từ Momo. Chính vì vậy có rất nhiều email về cho Giải Mã Coin xem ví momo là gì ? Có nên kết nối tài khoản ngân hàng với ví momo hay không ? cách nạp tiền từ ngân hàng vào MOMO ra làm sao ? Sau khi nạp tiền vào ví momo thì có mất hay không ? Momo lừa đảo có thật không ?

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ví điện tử momo, Giải Mã Coin sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về ví momo cũng như cách sử dụng MOMO như thế nào ? Liên kết tài khoản với ngân hàng ra sao.. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ví momo là gì

Ví điện tử MOMO là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service). Ứng dụng cho phép bạn tạo và nạp tiền vào tài khoản MOMO để thanh toán cho các dịch vụ tiện ích như mua sắm, thanh toán cước phí, trả góp, nhận, rút tiền… trên nền tảng di động (Mobile Payment).

Sử dụng momo có thể thanh toán các dịch vụ gì

Có rất nhiều ví điện tử trên thị trường việt nam hiện nay như: MOMO, MoCa, AirPay… nhưng theo ý kiến cá nhân mình qua việc sử dụng hết các ứng dụng trên thì thấy MOMO là ứng dụng tuyệt vời và an toàn tuyệt đối. Bởi nó hỗ trợ thanh toán rất nhiều các dịch vụ tiện ích gia tăng so với các ví điện tử khác mà mình đã liệt kê ở trên, vậy cụ thể là các dịch vụ như:

 • Tiền điện: Bạn chỉ cần mở ứng dụng MOMO và sau đó chọn mục Thanh toán điện rồi nhập mã số hợp đồng điện lực của chủ hộ đó rồi tiến hành thanh toán là xong
 • Tiền nước: MOMO chấp nhận thanh toán tiền nước tại tất cả các quận trong TPHCM
 • Hệ thống Internet và Mạng: ADSL FPT và VNPT
 • Truyền hình cáp: VTVcab
 • Thanh toán dịch vụ: thu hộ Grab, trả góp, mua vé xem phim, vé máy bay, thẻ cào điện thoại…

MOMO có thể thanh toán được những dịch vụ gì?

Thông tin Ví MOMO lừa đảo có thật không

Đi lung tung trên mạng, khi search các từ khoá liên quan đến MOMO thì thỉnh thoảng lại xuất hiện câu gợi ý ”MOMO lừa đảo”, trong khi đó ứng dụng MOMO lại liên kết với các tài khoản ngân hàng của bạn , khi thực hiện các giao dịch lại không xác nhận mã OTP gì cả. Quả là đáng quan ngại, thực hư thì thế nào?

Đây là 3 lý do cho thấy MOMO thực sự an toàn:

 • MOMO đạt chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS: Vào ngày 08/2016 ví điện tử MOMO đã chính thức nhận Chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ Service Provider (cấp độ Nhà Cung Cấp Dịch vụ). Ví điện tử MOMO là một trong số ít trung gian thanh toán đạt được chứng nhận này.
 • Được nhà nước cấp phép: Dịch vụ chuyển tiền MOMO được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép. Dịch vụ được đảm bảo an toàn 100% và được ủy quyền bởi Ngân hàng Vietcombank.
 • Ứng dụng có tính năng bảo mật: Khi sử dụng ứng dụng MOMO thì bạn sẽ thiết lập mật khẩu mỗi khi mở ứng dụng lên và mật khẩu mỗi khi giao dịch hay thanh toán bất kì dịch vụ nào đó.
Xem thêm  Tiền là gì ? Những thông tin về tiền có thể bạn chưa biết

Ứng dụng có tính năng bảo mật

Ngoài ra, nếu trong vòng 30s không thấy người dùng thao tác lên ứng dụng thì ứng dụng yêu cầu người dùng nhập lại mật khẩu để có thể tiếp tục sử dụng. Đây là giải pháp đề phòng trường hợp bạn bị mất điện thoại hay người khác lén dùng điện thoại bạn để ăn cắp tiền.

Đây chính là 3 lý do bạn có thể thật sự an tâm khi sử dụng ví điện tử MOMO để thanh toán, chuyển nhận tiền rồi đúng không nào?

Tải ứng dụng MOMO ở đâu

Hiện tại MOMO đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “MOMO” hoặc bấm trực tiếp tại link sau:

 • Tải MOMO cho điên thoại Android: Download
 • Tải MOMO cho điên thoại iOS: Download

Hướng dẫn đăng ký tài khoản MOMO

Sau khi tải về mọi người cài đặt vào máy điện thoại của mình bình thường nhé, quá trình này đơn giản nên mình không có hướng dẫn chi tiết nhé. Tải về xong chúng ta mở ứng dụng lên, sau đó một màn hình yêu cầu nhập số điện thoại hiện lên mọi người nhập số điện thoại đang dùng của mình vào nhé, sau đó nó sẽ gửi mã xác minh về cho các bạn.

Cách đăng ký tài khoản MOMO

Sau khi nhập xong mọi người bấm TIẾP TỤC, lúc này MOMO sẽ gửi một mã xác minh về để xác minh sđt các bạn vừa nhập:

Cách đăng ký tài khoản MOMO

Rồi bấm TIẾP TỤC để hoàn tất quá trình nha.

Cách đăng ký tài khoản MOMO

Lần sau mở ứng dụng MOMO lên thì tài khoản chính là số điện thoại các bạn đã nhập hồi nãy còn mật khẩu chính là cái này nhé mọi người. Xong rồi bấm XÁC NHẬN cho mình nha.

Cách đăng ký tài khoản MOMO

Bây giờ mọi người bổ sung thông tin cho tài khoản của mình bao gồm tên và địa chỉ email nha các bạn.

Sau khi hoàn tất các quá trình xong bạn sẽ vô được bên trong ứng dụng với giao diện như sau:

Cách đăng ký tài khoản MOMO

Cách liên kết MOMO với các tài khoản ngân hàng

Để xem ví bạn định danh chưa thì bạn có thể vào ứng dụng của mình để kiểm tra, bạn vào Menu Ví của tôi sau đó bấm vào dòng Quản lý thẻ/tài khoản để kiểm tra nhé.

Nếu như tài khoản MOMO của bạn đã liên kết với tài khoản ngân hàng thì lúc này ở đây sẽ xuất hiện thẻ ngân hàng và chứng tỏ ví bạn đã được định danh, còn nếu không xuất hiện cũng như chưa liên kết với ngân hàng nào thì ví bạn chưa được định danh đâu nhé.

Việc liên kết với ngân hàng sẽ có 2 công dụng chính đó là:

 • Có thể thanh toán các dịch vụ trên MOMO bằng tiền từ ngân hàng: Khi đã liên kết với ngân hàng thì ứng dụng MOMO có thể dùng tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn để thanh toán các dịch vụ mà MOMO hỗ trợ.
 • Định danh tài khoản MOMO: Việc liên kết với ngân hàng sẽ giúp cho tài khoản MOMO của bạn được định danh với thông tin là thông tin bạn đã đang ký với ngân hàng.

Bạn hoàn toàn an tâm khi liên kết tài khoản ngân hàng của bạn với tài khoản MoMo.

Trước hết, để liên kết, bạn phải nhập mã OTP được gửi từ ngân hàng nhằm đảm bảo là chính chủ của tài khoản đang thực hiện liên kết. Trong quá trình sử dụng, mọi giao dịch phát sinh trên MOMO hoặc tài khoản ngân hàng liên kết đều phải được bạn xác nhận. Ngoài ra, MOMO tuyệt đối không lưu thông tin tài khoản ngân hàng/ thẻ quốc tế của bạn.

Ở đây Giải Mã Coin sẽ hướng dẫn các bước liên kết với ngân hàng Vietcombank nhé:

 • Liên kết tài khoản: Từ màn hình chính của ứng dụng, nhấn chọn “Liên kết tài khoản”
Xem thêm  Crowd1 là gì ? Crowd1 lừa đảo có thật không

hướng dẫn các bước liên kết với ngân hàng Vietcombank

 • Chọn Ngân hàng cần liên kết với MOMO

hướng dẫn các bước liên kết với ngân hàng Vietcombank

 • Đăng nhập Internet Banking

hướng dẫn các bước liên kết với ngân hàng Vietcombank

hướng dẫn các bước liên kết với ngân hàng Vietcombank

 • Nhập thông tin tài khoản Ngân hàng cần liên kết với MOMO

hướng dẫn các bước liên kết với ngân hàng Vietcombank

 • Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất

Sau khi liên kết thành công thì bạn sẽ thấy ngân hàng của bạn nằm trong ví MOMO như hình ảnh dưới đây, lúc này bạn sẽ tiến hành nạp 10.000đ vào ví bằng ngân hàng liên kết trên như sau:

Cách đăng ký tài khoản MOMO

Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của MOMO

Cách đăng ký tài khoản MOMO

Từ màn hình chính các bạn chọn dịch vụ mà mình cần sử dụng trên MOMO nhé:

Nạp tiền điện thoại

Để nạp tiền điện thoại trên MOMO, bạn chỉ cần nhập số điện thoại muốn nạp hoặc lựa chọn từ danh bạ như hình:

Nạp tiền điện thoại

Nạp và rút tiền MOMO

Để nạp hoặc rút tiền MOMO, bạn chọn tính năng tương ứng trên màn hình, nếu lần đầu tiên thì bạn cần cho MOMO truy cập vị trí:

Nạp và rút tiền MOMO

Sau khi MOMO truy cập được vị trí sẽ hiện thị những điểm nạp rút MOMO gần nhất:

Nạp và rút tiền MOMO

Nạp card điện thoại / Mua mã thẻ di động

Để nạp thẻ cào, bạn chọn tính năng tương ứng:

Nạp card điện thoại

Thanh toán hoá đơn

Để thanh toán hoá đơn điện / nước hay Internet, bạn chọn tính năng tương ứng. Ở đây Bitcoin Vietnam News sẽ chọn thanh toán hoá đơn điện. Đầu tiên lựa chọn nơi cung cấp điện:

Thanh toán hoá đơn

Sau đó nhập vào mã Khách hàng, bạn có thể tìm mã khách hàng trên hoá đơn điện. Bắt đầu bằng chữ PE:

Thanh toán hoá đơn

Mua mã thẻ 3G

Để Mua mã thẻ 3G, bạn chọn tính năng tương ứng và lựa gói DATA cho mình như hình:

Mua mã thẻ 3G

Mua vé xem phim cùng MOMO

Để mua vé xem phim, bạn chọn phim và nhấn vào nút đặt vé, sau đó lựa chọn ghế ngồi và thanh toán qua MOMO nhé:

vi momo la gi cach su dung momo moi nhat 15

Thanh toán vay tiêu dùng

Để Thanh toán vay tiêu dùng, bạn chọn tính năng tương ứng và nơi bạn đang vay tiền, ở đây mình sẽ chọn FE Credit:

Thanh toán vay tiêu dùng

Sau đó nhập mã hợp đồng và thanh toán:

Thanh toán vay tiêu dùng

Một số thắc mắc thường gặp về ví điện tử momo

Tiền trong ví MOMO có phải là tiền thật không

Tiền trong tài khoản MOMO là tiền thật và được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank. Bạn hoàn toàn có thể nạp/ rút tiền dễ dàng qua tài khoản của các ngân hàng liên kết, hoặc đổi thành tiền mặt tại các Điểm Nạp/rút của MOMO.

Sử dụng MOMO có mất phí duy trì hay không

MOMO không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản, không thu phí khởi tạo, phí sử dụng hay bất kỳ khoản phí bất thường nào. MOMO chỉ thu phí khi bạn sử dụng các dịch vụ sau:

 • Nạp tiền từ thẻ ATM của 30 ngân hàng thuộc hệ thống Napas. Phí: 2.000đ + 1,6% giá trị giao dịch.
 • Từ thẻ quốc tế Visa/Master/JCB. Phí: 2.200đ + 1,5% giá trị giao dịch
 • Rút tiền từ tài khoản MOMO về tài khoản ngân hàng hoặc tại Điểm Nạp/rút MOMO.

Chiết khấu khi thanh toán MOMO là sao

Nạp tiền điện thoại và mua mã thẻ di động trên MOMO luôn được chiết khấu trên giá trị giao dịch là 3% với nhà mạng Viettel và 5% với các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile, Gmobile.

Thanh toán các dịch vụ khác trên MOMO có thể có hoặc không có chiết khấu tùy vào nhà cung cấp dịch vụ và tùy từng thời điểm.

Hạn mức giao dịch của tài khoản MOMO là bao nhiêu

Hạn mức giao dịch của tài khoản MOMO tùy thuộc vào tình trạng tài khoản đã được xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng hay chưa.

Tài khoản MOMO có xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng

 • Số dư trong MOMO tối đa: 50.000.000đ
 • Số tiền nạp vào MOMO tối đa 50.000.000đ/ngày
 • Số tiền rút ra khỏi MOMO hoặc thanh toán trên MOMO tối đa 20.000.000đ/ngày
 • Không giới hạn số lượt giao dịch có thể thực hiện
Xem thêm  Chỉ số VN Diamond là gì ? Thông tin về chỉ số VN Diamond

Tài khoản MOMO chưa xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng

 • Tài khoản này không thể sử dụng nguồn tiền MOMO trong ví.

Tài khoản MOMO có liên kết với thẻ tín dụng VISA, Mastercard, JCB:

 • Hạn mức thanh toán bằng thẻ: tối đa 5.000.000đ/ngày
 • Không giới hạn số lượt giao dịch có thể thực hiện

Liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng MOMO ở đâu

Bạn có thể liên lạc với bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng (CSKH) qua một trong các kênh sau:

 • Gửi yêu cầu hỗ trợ trên mục Trợ giúp của ứng dụng MOMO
 • Liên hệ tổng đài theo số 1900.54 54 41 (Phí: 1.000đ/phút)
 • Gửi yêu cầu đến địa chỉ email hotro@momo.vn

Làm thế nào để khoá hoặc huỷ bỏ tài khoản MOMO

Để khóa hoặc huỷ bỏ tài khoản MOMO, vui lòng liên hệ CSKH và cung cấp các thông tin sau:

 • Số tài khoản MOMO
 • Họ tên chủ tài khoản
 • Số CMND
 • Số dư tài khoản MOMO
 • Tài khoản ngân hàng đang liên kết (nếu có)
 • Email
 • Địa chỉ

Sau khi có thông tin, MOMO sẽ chủ động xác minh và hỗ trợ khóa tài khoản, cũng như huỷ bỏ tài khoản. Khi bạn có nhu cầu mở khóa, vui lòng liên hệ trực tiếp với CSKH qua chính số điện thoại đăng ký tài khoản MOMO bị khóa.

Trong trường hợp tài khoản MOMO của bạn vẫn còn số dư, khi MOMO tiến hành hủy tài khoản, số dư trong tài khoản sẽ bị mất. Tài khoản MOMO đã hủy sẽ không thể khôi phục lại.

Cách đổi số điện thoại đã đăng ký MOMO

Hiện tại MOMO không hỗ trợ chuyển tài khoản MOMO từ số điện thoại này sang một số điện thoại khác. Nếu có nhu cầu thay đổi số điện thoại, bạn có thể tạo tài khoản MOMO mới với số điện thoại mới, và chuyển tiền từ tài khoản MOMO cũ sang tài khoản MOMO mới.

Mất điện thoại có chứa tài khoản MOMO phải làm sao

Có 1 trong 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Mất cả điện thoại kèm sim đăng ký tài khoản MOMO

Kẻ gian không thể truy cập vào tài khoản MOMO trên điện thoại của bạn nếu không có mật khẩu đăng nhập. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn cần gọi ngay tổng đài MOMO 1900 54 54 41 hoặc 028.399.171.99 để được hỗ trợ khoá tài khoản MOMO.

Trường hợp 2: Mất điện thoại nhưng vẫn giữ sim đăng ký tài khoản MOMO

Hãy lắp sim vào 1 thiết bị điện thoại khác và đăng nhập ngay vào tài khoản MOMO của mình. Bạn sẽ nhận được mã xác thực OTP được gửi qua tin nhắn SMS tới sim điện thoại của bạn. Đồng thời, tài khoản MOMO của bạn trên điện thoại cũ sẽ tự động đăng xuất. Kẻ gian sẽ không thể đăng nhập được vào tài khoản MOMO của bạn trên điện thoại cũ khi không có mã OTP cũng như mật khẩu của bạn.

Làm cách nào đăng nhập MOMO trên 2 điện thoại

Một tài khoản MOMO chỉ có thể đăng nhập trên một thiết bị di động tại một thời điểm. Khi bạn sử dụng thiết bị mới để đăng nhập vào tài khoản, ứng dụng MOMO trên thiết bị hiện tại sẽ tự động đăng xuất khỏi tài khoản.

Kết luận về ví momo

Như vậy thông qua bài viết này thì Giải Mã Coin đã review hoàn tất Ví MOMO là gì, hướng dẫn định danh liên kết tài khoản và sử dụng MOMO toàn tập. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng quên để lại bình luận cho mình nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Mục lục

Related Posts

Trí tuệ nhân tạo là gì? Tiềm năng và tương lai của AI

Trí tuệ nhân tạo là gì? Tiềm năng và tương lai của AI

Chắc hẳn trong đời sống các bạn đã từng được nghe nói về Trí tuệ nhân tạo (AI). Nhiều người đã biết nó là gì, đã biết…

Đất nền là gì? Những điều quan trọng cần nắm khi đầu tư đất nền

Đất nền là gì? Những điều quan trọng cần nắm khi đầu tư đất nền

Đối với nhiều người mua đất xây nhà vẫn được coi là biện pháp “chắc chắn” và ổn định cho tương lai. Do đó, đất nền dự…

Đất 50 năm là gì? Những điều cần biết về đất 50 năm

Đất 50 năm là gì? Những điều cần biết về đất 50 năm

Đa số người Việt Nam đi mua nhà nhưng lại chưa hiểu rõ về luật cũng như phân biệt được trạng thái của bất động sản mình…

Cyber Monday là gì? Cyber Monday năm 2021 là ngày nào?

Cyber Monday là gì ? Cyber Monday năm 2021 là ngày nào?

Black Friday là một dịp mua sắm trực tyến lớn và còn được kéo dài đến Cyber Monday, ngày thứ 2 tiếp theo. Vậy Cyber Monday là…

Alipay là gì? Thông tin về ví điện tử Alipay mới nhất 30/11/2021

Alipay là gì ? Thông tin về ví điện tử Alipay có thể bạn chưa biết

Alipay là một loại ví điện tử khá hữu dụng khi mua hàng tại các website thương mại điện tử. Tuy nhiên không phải ai cũng biết…

Đồng tiền xu cổ với các kích thước khác nhau

Cách treo tiền xu cổ như thế nào cho hợp phong thủy

Cách treo tiền xu cổ hợp phong thủy giúp tăng phúc lộc và tiền tài, may mắn! Hiện nay, những đồng tiền xu cổ tuy không còn…

You cannot copy content of this page