Ví Trezor là gì? Đánh giá ví tiền điện tử Trezor

Ví lạnh Trezor là ví Bitcoin đầu tiên trên thế giới số ra đời vào tháng 8 năm 2014. Nó có kích thước và hình dáng nhỏ gọn như USB, có thể kết nối với máy tính cá nhân rất tiện lợi, người dùng hoàn toàn có thể mang nó theo bên mình thay cho chiếc móc chìa khóa. Cách nâng cấp firmware ví Trezor như thế nào là câu hỏi mà khá nhiều người tìm kiếm. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News review qua ví Trezor là gì và hướng dẫn cập nhật firmware cho Trezor nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Ví Trezor là gì?

Là một loại ví lạnh hay ví cứng lưu trữ tiền số ở trạng thái ngoại tuyến. Ví này được phát hành vào tháng 08 năm 2014 bởi SatoshiLabs. Và trở thành chiếc ví trữ lạnh Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Nó hỗ trợ một số đồng coin như : Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Dashcoin (DASH)….

Ví trữ lạnh Trezor lưu khóa cá nhân của người dùng ở trạng thái ngoại tuyến, không có kết nối internet. Chính vì điều đó, các hacker hay tin tặc hoàn toàn không thể xâm hại được vào tài sản của người dùng.

Tính năng của ví cứng Trezor

 • Hỗ trợ nhiều coin
 • Cài đặt nhanh chóng : chỉ mất khoảng 15 – 20 phút
 • Trình quản lý mật khẩu : cung cấp một trình quản lý mật khẩu mạnh mẽ. Mật khẩu sẽ được mã hóa và đồng bộ với cloud riêng của người dùng
 • Bảo mật SSH : giúp bảo vệ quyền truy cập vào máy chủ, trang quản trị của người dùng
 • Xác thực 2 yếu tố (2FA)
 • Đăng nhập và mã hóa với GPG : Mã hóa mọi tài liệu hoặc email mà người dùng tạo với GPG
 • Xác nhận qua tin nhắn : Xác minh đăng nhập qua SMS, nghĩa là mỗi lần người dùng đăng nhập, hệ thống Trezor sẽ gửi một tin nhắn có chứa mã code và dùng nó để đăng nhập ví.
 • Sao lưu ví : Đây là tính năng quan trọng nhất. Nó sẽ giúp bạn khôi phục lại tài khoản ví của mình trong trường hợp bị mất ví.
Xem thêm  VinMart Scan & Go là gì? Cách sử dụng trong app VinID

Thông số kỹ thuật của ví cứng Trezor

 • CPU : bộ xử lý ARM Cortex M3, tốc độ 120 MHz
 • Màn hình : OLX 128 x 64 pixel
 • Hệ điều hành hỗ trợ : Windows, Mac, Linux, Android
 • Kích thước : 60 x 30 x 6 (mm)
 • Trọng lượng : 12g (0.42oz)
 • Kết nối : Micro USB với máy tính để bàn hoặc điện thoại
 • Nhiệt độ làm việc lý tưởng : Tối thiểu 20 độ C và tối đa 60 độ C

Mua bán ví cứng Trezor ở đâu?

Đại lý của ví cứng Trezor hiện tại ở Việt Nam thì chưa có, nhưng người dùng có thể đặt mua ở trang web chính thức: http://shop.trezor.io/ (giá $89), hoặc trên Amazon giá tương tự.

Hướng dẫn cập nhật firmware ví Trezor

Cập nhật firmware chỉ là cách để cài đặt thêm chức năng cho ví Trezor của bạn, áp dụng thủ thuật bảo mật mới đặc biệt phát triển đặc tính mới đối với người dùng.

Trezor Wallet sẽ thông báo trên thanh công cụ của giao diện ví khi phiên bản mới firmware được cập nhật.

Hướng dẫn cập nhật firmware ví Trezor

Click vào ô Show details, bạn có thể xem lại những phiên bản đã thay đổi và hiện thi bản hướng dẫn yêu cầu bạn kết nối với thiết bị ở chế độ bootloader.

Chú ý: để kiêm tra phiên bản firmware hiện tại của bạn, nhấn vào nút bootloader mode hoặc truy cập tới Advanced Settings trên ví Trezor. Để xem Firmware changelog, nhấn vào Firmware changelog.

Bước 1: Nhấn vào Bootloader mode

Khi kết nối ví Trezor, sử dụng ngón trỏ và ngón giữa ấn chặt cả 2 nút trên thiết bị.

Xem thêm  Zalo Pay là gì? Hướng dẫn về ZaloPay mới nhất 27/10/2021

Hướng dẫn cập nhật firmware ví Trezor

Bước 2: Cập nhật Firmware

Chú ý: Trước khi cập nhật firmware, bạn phải có recovery seed phòng hờ bạn cần khôi phục ngay ví. Một số phiên bản cập nhật firmware xóa bộ nhớ thiết bị của bạn.  Bạn có thể click Dry-run recovery để kiểm tra tính hơp lệ của seed bất kì lúc nào .

Hãy đọc hướng dẫn cũng như cảnh báo thật kĩ và kiểm tra box liên quan để có thể truy cập nút Update my device khi ví ở trong chế độ bootloader. Xác nhận phiên bản cập nhật trên thiết bị và Trezor sẽ cập nhật Firmware.

Chú ý: Ví Trezor tự xóa nếu thiết bị mất kết nối trong lúc tải firmware mới. Điều đó có thể xảy ra do lỗi mất kết nối dây cáp. Những trường hợp này , kết nối lại Trezor và lặp lại toàn bộ quy trình. Chuẩn bị khôi phục tài khoản của bạn sau đó.

Sau khi thiết bị tải firmware mới, nó sẽ yêu cầu bạn so sánh phiên bản firmware mới và cũ. Đảm bảo rằng câu dưới đây xuất hiện trên màn hình thiết bị của bạn ứng với cái xuất hiện trên browser của bạn và kết thúc phiên bản cập nhật bằng cách xác nhận trên thiết bị của bạn.

Kết luận

Như vậy, với bài viết trên mình đã giới thiệu khái niệm cũng như tổng quan về ví dự trữ lạnh Trezor. Đây cũng là một ví khá phổ biến trên thế giới, vì những tính năng rất tốt của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ví Ledger Nano S (tương tự ví Trezor).

Xem thêm  POA Network là gì? Thông tin về đồng POA

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page