Ví Việt là gì? Hướng dẫn sử dụng Ví Việt mới nhất 27/10/2021

Ví Việt là dịch vụ thanh toán online khá hữu ích của Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) hiện nay. Trong bài viết này hãy cùng Bitcoin Vietnam News review toàn tập ví Ví Việt là gì, hướng dẫn sử dụng Ví Việt từ và xác thực tài khoản từ A đến Z nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Ví Việt là gì?

Ví Việt là cổng thanh toán điện tử, phương tiện thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt phục vụ cho mọi tầng lớp người dân. Đây là sản phẩm của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt và được Ngân hàng nhà nước cấp phép ngày 07/09/2016.

Ví Việt ra đời để phục vụ mục tiêu chiến lược của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt là trở thành “Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam – Ngân hàng của mọi người”.

Ví Việt có thể thanh toán những dịch vụ nào?

Với Ví điện tử này bạn có thể dễ dàng thanh toán những dịch vụ sau:

 • Nạp và rút tiền
 • Chuyển tiền
 • Thanh toán hóa đơn: điện, nước, internet, điện thoại
 • Nạp tiền điện thoại
 • Nạp tiền tài khoản Game, mua mã thẻ game

Các tính năng nổi bật của Ví Việt

 • Thanh toán nhanh chóng hơn 150 dịch vụ: thực hiện thanh toán hóa đơn, mua sắm hàng hóa online, nạp tiền điện thoại nhanh chóng, thuận tiện bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào chỉ với vài lượt chạm. Hơn nữa còn có chiết khấu cao.
 • Cài đặt dễ dàng: Với điện thoại Smartphone, bạn chỉ cần khoảng 5 phút là có thể cài đặt xong Ví Việt, mở tài khoản Ví Việt, nạp tiền vào Ví và sử dụng tất cả các tiện ích có trên sản phẩm Ví Việt.
 • Mạng lưới rộng khắp: hệ thống phòng giao dịch khắp 63 tỉnh thành cùng với việc LienVietPostBank đang phát triển hệ thống kênh phân phối và Điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc, khách hàng Ví Việt rất dễ dàng thuận tiện giao dịch nạp, rút tiền và thanh toán bằng Ví Việt.
 • An toàn tuyệt đối: được đảm bảo an toàn tuyệt đối nhờ nền tảng bảo mật của các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Oracle và IBM.

Lợi ích khi sử dụng Ví Việt

Cá nhân:

 • Nạp tiền, rút tiền tại hơn 30 ngân hàng và 10.000 điểm giao dịch trên toàn quốc
 • Chuyển tiền, nhận tiền chỉ trong vòng 1 giây thông qua số điện thoại di động
 • Mua sắm, thanh toán nhanh chóng, tiện lợi tại hơn 200 đối tác lớn và hàng chục nghìn điểm chấp nhận thanh toán Ví Việt
 • Hỗ trợ thanh toán qua Thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB
 • Hỗ trợ thanh toán hóa đơn tự động hàng tháng: điện thoại, điện, nước, Internet,… chỉ với vài thao tác
 • Mọi giao dịch đều đảm bảo an toàn, được mã hóa bằng công nghệ SSL và chứng thực của VeriSign
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng trên mọi thiết bị
 • Sử dụng mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị di động
 • Được tham gia các chương trình giảm giá, khuyến mãi suốt năm tại các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thời trang, giáo dục, y tế, sắc đẹp,…
Xem thêm  Civic là gì? Thông tin về đồng CVC

Doanh nghiệp:

 • Nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng
 • Thuận tiện, nhanh chóng khi giao dịch với Khách hàng
 • Gia tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí
 • Tiết kiệm nguồn lực quản lý
 • Mọi giao dịch đều đảm bảo an toàn, được bảo mật theo tiêu chuẩn của LienVietPostBank

Ví Việt có uy tín hay lừa đảo không?

Đi lung tung trên mạng, khi search các từ khoá liên quan đến Ví Việt thì thỉnh thoảng lại xuất hiện câu gợi ý ”Ví Việt lừa đảo”, trong khi đó ứng dụng này lại liên kết với các tài khoản ngân hàng của bạn, khi thực hiện các giao dịch lại không xác nhận mã OTP gì cả. Quả là đáng quan ngại, thực hư thì thế nào? Đây là những lý do để bạn tin rằng Ví Việt là một ví điện tử uy tín:

 • Tại thời điểm 15/12/2017, Ví Việt đã có hơn 2 triệu người dùng (User) và hơn 16.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc. Tổng số giao dịch trong 1 tháng của Ví Việt hiện ở mức 1.000 tỷ. Kế hoạch năm 2018 là đạt 3,5 triệu người dùng và 30.000 điểm chấp nhận thanh toán. Đặc biệt, Quỹ Đầu tư Phát triển Liên Hợp Quốc (UNCDF) đã chọn Ví Việt là sản phẩm tiêu biểu duy nhất tại Việt Nam được tài trợ 325.000 USD (khoảng 7,26 tỷ đồng) với dự án “Ví Việt dành cho phụ nữ”. Ví Việt còn được Misoft – nhà phân phối được ủy quyền của nhiều công ty an ninh mạng hàng đầu thế giới chứng nhận về bảo mật an toàn thông tin mạng và được công ty tư vấn tài chính quốc tế Zetetic Consulting Limited trụ sở tại Hong Kong đánh giá là một trong 15 sản phẩm FinTech tốt nhất thế giới.
 • Ví Việt đã được Ngân hàng nhà nước nhà nước cấp phép ngày 07/09/2016.
 • Ngày 28/11/2018, Ví Việt đã vinh dự nhận được giải “Doanh nghiệp Fintech tiêu biểu năm 2018” tại “Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2018”. Lễ vinh danh được tổ chức tại khách sạn New World Saigon, số 76 Lê Lai, Q.1, Tp. HCM.
Xem thêm  Giấy phép của CySEC là gì?

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Ví Việt

Bước 1: Bạn tải ứng dụng về điện thoại

Bước 2: Nhấn nút Đăng ký tại góc trên bên phải của màn hình trang chủ.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Ví Việt

Bước 3: Tại trang đăng ký tài khoản, bấm chọn Đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Ví Việt

Bước 4: Tại trang tạo tài khoản cá nhân điền đầy đủ chính xác các thông tin: Số điện thoại, mật khẩu, Họ tên. Sau khi điền đầy đủ thông tin, Quý khách nhấn nút Tiếp theo.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Ví Việt

Bước 5: Nhập mã OTP do hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký rồi bấm Kích hoạt tài khoản.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Ví Việt

Đăng ký thành công hệ thống hiển thị trang cá nhân.

Hướng dẫn xác thực tài khoản Ví Việt

Để đảm bảo an toàn trong giao dịch và nâng cao hạn mức sử dụng các hình thức chuyển tiền, Nạp/Rút tiền, bạn cần thực hiện một trong các phương thức xác thực sau.

Xác thực Online (bằng cách cập nhật thông tin và file ảnh CMND)

Bước 1: Tại màn hình trang cá nhân bấm chọn mục Cài đặt ở góc trên bên phải của màn hình trang cá nhân, chọn tiếp Xác thực tài khoản.

Bước 2: Tại trang xác thực tài khoản, bấm Chọn Xác thực online

Bước 3: Tại trang xác thực tài khoản online, chọn Brower để chọn file ảnh chụp mặt trước & mặt sau của CMTND, tích vào dấu chọn cam kết thông tin cung cấp là chính xác, sau đó chọn Xác thực để hoàn tất.

Xác thực bằng tên đăng nhập Internetbanking LienVietPostBank

Bước 1: Tại màn hình trang cá nhân chọn mục Cài đặt ở góc trên bên phải của màn hình trang cá nhân, bấm chọn Xác thực tài khoản.

Bước 2: Tại trang xác thực tài khoản, Chọn xác thực qua Internet Banking LienVietPostBank.

Bước 3: Tại trang nhập thông tin chủ tài khoản Internet Banking LienVietPostBank kiểm tra thông tin Ví với thông tin trên IB (Họ tên, số CMND).

 • Nếu thông tin Ví không trùng khớp với thông tin trên IB (Họ tên, số CMND) thực hiện sửa lại thông tin, chọn nút Cập nhật lại CMND. Quý khách sửa lại họ tên và số CMND theo đúng với tài khoản Internet Banking, rồi chọn Cập nhật. Sau đó nhập tên đăng nhập trên Internet Banking và bấm Tiếp tục.
 • Nếu thông tin Ví trùng khớp với thông tin trên IB (Họ tên, số CMND) nhập tên đăng nhập trên Internet Banking rồi bấm Tiếp tục.
Xem thêm  FTX Token là gì? Thông tin về đồng FTT

Bước 4: Nhập OTP gửi đến số điện thoại đăng ký tại IB, rồi nhấn Xác thực tài khoản

Bước 5: Hệ thống Ví Việt thông báo kết quả xác thực

Xác thực thành công, hệ thống hiển thị danh sách tài khoản LienVietPostBank được phép liên kết với tài khoản IB dùng xác thực.

Quý khách sẽ có hai lựa chọn:

 • Liên kết ngay: Chọn tài khoản LPB liên kết với Ví , tài khoản này sẽ dùng để nạp tiền vào Ví hoặc rút tiền từ ví vào tài khoản Bank.
 • Liên kết sau: Hoàn tất xác thực mà không liên kết tài khoản bank LPB.Khách hàng có thể dùng chức năng Quản lý thẻ/ TK để thực hiện liên kết tài khoản bank khi cần.

Xác thực tại Quầy giao dịch ngân hàng LienVietPostBank

Bạn xem danh sách điểm giao dịch và mang CMND hoặc hộ chiếu đến điểm giao dịch gần nhất để thực hiện việc định danh theo hướng dẫn của giao dịch viên.

Hướng dẫn liên kết với thẻ/ tài khoản ngân hàng nội địa

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập website Ví Việt.

Bước 2: Vào menu cài đặt, chọn Liên kết thẻ/TK ngân hàng.

Bước 3: Tại trang liên kết tài khoản ngân hàng, chọn mục Thẻ/tài khoản Ngân hàng nội địa và nhấn Liên kết.

Bước 4: Tại trang danh sách thẻ/TK ngân hàng, chọn Thêm mới.

Bước 5: Nhập Số thẻ ATM muốn liên kết với Ví, nhấn Kiểm tra thông tin chủ thẻ rồi Nhấn Xác nhận để hoàn tất.

Hướng dẫn liên kết với tài khoản LienVietPostBank

Đối với Khách hàng có tài khoản Ví đã xác thực qua Internet banking của LienVietPostBank.

Bước 1: Đăng nhập website Ví Việt.

Bước 2: Vào menu cài đặt, bấm chọn Liên kết thẻ/TK ngân hàng.

Bước 3: Tại trang liên kết tài khoản ngân hàng, chọn mục thẻ/tài khoản LienVietPostBank rồi bấm Liên kết.

Bước 4: Tại trang danh sách thẻ/TK ngân hàng, bấm vào nút Thêm mới.

Bước 5: Khách hàng nhập chính xác số tài khoản LienVietPostBank và tên đăng nhập internet Banking LPB sau đó nhấn Cập nhật.

Bước 6: Nhập Mã xác thực (OTP) được hệ thống gửi đến số điện thoại đăng ký Internet banking và nhấn Liên kết để hoàn tất.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page