Vicuta là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Vicuta

Nội dung bài viết
ẩn

Vicuta là gì?

Vicuta là một sàn giao dịch tập trung (CEX) có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, Viêt Nam. Hiện tại, Vicuta hỗ trợ giao dịch hơn 320 loại tiền điện tử khác nhau ví dụ như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP)… và các loại tiền điện tử khác.

vicuta la gi danh gia ve san vicuta moi nhat

Tính năng của sàn Vicuta

Vì là sàn giao dịch của Việt Nam, nên Vicuta có thế mạnh là giúp người dùng mua bán giao dịch tiền điện tử trực tiếp sang vnđ. Cũng như không có rào cản về ngôn ngữ cho người dùng ở Việt Nam.

Không có phí giao dịch của sàn, mọi người chỉ chịu phí giao dịch của nền tảng. Tốc độ giao dịch trên Vicuta cũng khá nhanh.

Những hạn chế của sàn Vicuta

KYC xác minh trên sàn khá phức tạp, họ gọi video trực tiếp để xác minh danh tính sau khi được duyệt thì các bạn mới có thể giao dịch trên Vicuta.

Hạn mức giao dịch cho mỗi tài khoản trên sàn Vicuta chỉ được dưới 300.000.000 vnđ trong một ngày. Nếu giao dịch lớn hơn người dùng cần phải liên hệ để được hỗ trợ.

Từ khi thành lập đến nay, Vicuta hầu như không có thay đổi về tính năng và giao diện. Hiện tại, Vicuta còn chưa có ứng dụng trên các thiết bị Android & IOS.

Vicuta chỉ hỗ trợ giao dịch với 5 ngân hàng: Vietcombank, Techcombank, Á Châu Bank, Vietinbank và BIDV.

Xem thêm  Chỉ số EV, EBIT, EBITDA là gì?

Hướng dẫn đăng ký sàn Vicuta

Sau đây là cách đăng ký tài khoản và KYC trên sàn Vicuta:

Bước 1: Truy cập https://vicuta.com/signup

Bước 2: Điền tên đầy đủ của bạn ở phần “Họ tên” sau đó Email của bạn ở phần “Email”, tiếp theo các bạn tạo mật khẩu cho tài khoản đăng ký và điền lại mật khẩu một lần nữa ở mục “Nhân lại mật khẩu”.

Bước 3: Chọn “Tôi đã đọc…” và bấm vào “Đăng ký”

vicuta la gi danh gia ve san vicuta moi nhat 1

Bước 4: Bấm vào email hiện thị ở trên cùng góc phải hoặc truy cập https://vicuta.com/usercp#dashboard

vicuta la gi danh gia ve san vicuta moi nhat

Bước 5: Chọn “Xác minh / Nâng cấp” sau đó bấm vào “Gửi mã kích hoạt”, mã kích hoạt sẽ gửi vào email các bạn đã đăng ký. Tiếp theo các bạn dán mã xác nhận như hình và bấn “Xác nhận”.

vicuta la gi danh gia ve san vicuta moi nhat 3

Bước 6: Nhận số điện thoại (SĐT) mà bạn muốn liên kết với tài khoản và chọn “Gửi mã xác thực”. Mã xác thực sẽ gửi về SĐT đăng ký, nhập mã vào ô trống và chọn “Xác nhận”.

vicuta la gi danh gia ve san vicuta moi nhat 1

Sau đó các bạn được chuyển đến phần điền thông tin cá nhân, các bạn nhận toàn bộ thông tin mà họ yêu cầu vào các ô trống.

Ở phần mã bưu chính, nếu các bạn không biết mã bưu chính ở khu vực các bạn sinh sống có thể vào đây để xem mã bưu chính.

Chọn “Thêm thông tin”.

vicuta la gi danh gia ve san vicuta moi nhat 2

Tiếp tục chọn “Hoàn tất xác minh”.

vicuta la gi danh gia ve san vicuta moi nhat 5

Tiếp theo đó là nội dung thư các bạn phải gửi cho họ bao gồm: Hình ảnh 2 mặt của chứng minh nhân dân (CMND) / Hộ chiếu, 1 hình bạn chụp với CMND / Hộ chiếu kèm theo giấy viết VICUTA và ngày tháng năm đăng ký.

Xem thêm  Fibonacci Retracement là gì?

Cuối cùng soạn mail với nội dung hiển thị ở phần “Nội dung thư” kèm theo những hình ảnh họ yêu cầu và gửi cho họ.

Như vây, đã hoàn thành các bước đăng ký và đợi họ xác nhận trong vòng 24H để tăng hạn mức giao dịch lên 300.000.000 vnđ.

vicuta la gi danh gia ve san vicuta moi nhat 3

Cách mua bán trên sàn Vicuta

Ở giao diện của Vicuta các bạn chọn vào “Mua / Bán” ở trên cùng góc phải màn hình và tiếp theo chọn đồng tiền ảo các bạn cần mua / bán, nếu không thấy hiển thị đồng tiền ảo cần giao dịch các bạn có thể bấm vào “Tìm kiếm” và tìm tên của nó nếu Vicuta có hỗ trợ sẽ hiển thị ngay.

vicuta la gi danh gia ve san vicuta moi nhat 6

Cách mua

Sau khi đã chọn được đồng tiền ảo cần mua, đầu tiên các bạn nhận số lượng cần mua tiếp theo là địa chỉ nhận nó, lưu ý phải kiểm tra chính xác, nếu sai địa chỉ các bạn sẽ mất số tiền ảo đã mua và không lấy lại được.

Tiếp theo nhận số tài khoản ngân hàng của bạn và tên người đăng ký số tài khoản ngân hàng đó.

Cuối cùng bấm “Xác nhận”, họ sẽ gửi các yêu cầu tiếp theo để các bạn thanh toán và nhận số tiền ảo cần mua.

vicuta la gi danh gia ve san vicuta moi nhat 4

Cách bán

Sau khi chọn được đồng tiền ảo các bạn cầu bán, tiếp theo nhận số đồng tiền ảo cần bán. Ở phần “Địa chỉ ví” các bạn có thể bỏ qua.

Xem thêm  Mô hình 3 đỉnh (Triple Top) là gì?

Nhưng ở phần địa chỉ nhận tiền VNĐ các bạn phải điền chính xác để tránh trường hợp nhầm lẫn và mất số tiền nhận được.

Chọn “Xác nhận” và làm các bước đơn giản tiếp theo để nhận tiền VNĐ.

vicuta la gi danh gia ve san vicuta moi nhat 5

Lời kết

Trên đây bài giới thiệu tổng quan về sàn Vicuta. Tuy Vicuta được đánh giá là một trong những sàn mua bán tiền điện tử an toàn và phổ biến nhất ở Việt Nam nhưng để bảo vệ tài sản của mình, bạn tuyệt đối không nên để số lượng lớn Bitcoin, Ethereum, USDT hay BCH trên sàn mà hãy rút về ví riêng.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page