Vietcombank Smart OTP là gì?

Một trong những phương thức xác thực mới hiện nay là Smart OTP cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP (mã xác thực dùng một lần) cho các giao dịch trên Internet Banking của ngân hàng. Và trong số các ngân hàng thì Vietcombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho ra mắt ứng dụng Vietcombank Smart OTP nhằm bổ sung thêm một phương thức cung cấp mã xác thực OTP mới. Trong bài viết này hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu Smart OTP của Vietcombank là gì và cách sử dụng nó ra sao nhé.

Nội dung bài viết
ẩn

Vietcombank Smart OTP là gì?

Vietcombank Smart OTP là một phần mềm được cài đặt trên các thiết bị di động (điện thoại di động, máy tính bảng), cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP cho các giao dịch trên Internet Banking của Vietcombank (VCB -iB@nking).

Ứng dụng Smart OTP của Vietcombank có lợi thế vượt trội so với các hình thức tạo mã OTP hiện có nhờ việc có thể tạo mã OTP bất kỳ lúc nào, không cần phải có sóng điện thoại, cũng không phải có thiết bị tạo mã OTP đi kèm.

Có nên dùng ứng dụng Smart OTP của Vietcombank không?

Phương thức nhận OTP bằng SMS sẽ bị hạn chế khi chuyển vùng nước ngoài, còn Smart OTP tích hợp trực tiếp trên các thiết bị di động, có khả năng tạo ra mã xác thực OTP mà không cần đến kết nối mạng internet ngay cả khi di chuyển ra nước ngoài hoặc điện thoại ngoài vùng phủ sóng.

Xem thêm  Scream là gì? Thông tin về đồng SCREAM

Ngoài ra, công nghệ xác thực bằng sinh trắc học thông qua vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt của Vietcombank cũng nhiều khách hàng sử dụng. Đây không chỉ là một phương thức xác thực giao dịch đơn thuần mà còn mang đến một trải nghiệm công nghệ cho người dùng.

Đối với phương thức xác thực bằng ứng dụng Smart OTP, các giao dịch thuộc nhóm chuyển khoản, nạp tiền, thanh toán hóa đơn, dịch vụ tài chính sẽ tăng hạn mức lên tối đa một tỷ đồng một giao dịch và một tỷ đồng một ngày đối với khách hàng cá nhân thông thường, tăng hạn mức lên tối đa 2 tỷ đồng một giao dịch và 2 tỷ đồng một ngày với khách hàng cá nhân Priority.

Sử dụng Smart OTP Vietcombank có mất phí không?

Ứng dụng Vietcombank Smart OTP được sử dụng hoàn toàn miễn phí khi bạn thực hiện các giao dịch trên Vietcombank Internet Banking (VCB-iB@nking). Khi sử dụng Smart OTP, bạn như trang bị thêm một lớp bảo vệ cho tài khoản ngân hàng của mình.

Tải ứng dụng Smart OTP của Vietcombank

Hiện tại ứng dụng Smart OTP đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “VCB OTP” hoặc bấm trực tiếp tại link sau:

Hướng dẫn sử dụng Smart OTP

Bước 1: Sau khi mở ứng dụng Smart OTP, bạn hãy nhập số điện thoại đã đãng ký dịch vụ VCB – SMS B@nking của Vietcombank

Xem thêm  TransferWise là gì? Cách chuyển tiền về Việt Nam với TransferWise

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 2: Ứng dụng sẽ trả về tin nhắn (SMS) một đoạn mã để kích hoạt ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 3: Bạn hãy nhập mã và kích hoạt ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 4: Sau đó đặt mật khẩu để bảo vệ.

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 5: Xác nhận lại mật khẩu ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 6: Đăng nhập vào chương trình ngân hàng trực tuyến của Vietcombank trên web và thực hiện chuyển tiền như bình thường. Tuy nhiên đến phần Hình thức nhận mã OTP thì bạn sẽ chọn là Smart OTP.

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 7: Ấn Xác nhận chuyển tiền, sau đó ghi copy “Mã kiểm tra giao dịch”

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 8: Nhập mã kiểm tra giao dịch vào ứng dụng Smart OTP

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 9: Nhận mã OTP. Nhập lại mã OTP này vào trang web giao dịch là thành công.

Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Smart OTP

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page