VITE là gì? Thông tin về đồng VITE

Nội dung bài viết
ẩn

Vite là gì?

Vite là một nền tảng blockchain có mục đích chung cho các ứng dụng phi tập trung. Vite được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng sức mạnh công nghiệp bằng cách cung cấp thông lượng cao, độ trễ thấp và khả năng mở rộng trong khi vẫn cung cấp đầy đủ tính bảo mật.

Đặc điểm của Vite

Nhóm Vite chuyên giải quyết các vấn đề về hiệu suất và khả năng mở rộng hiện tại của các chuỗi cơ sở hạ tầng để các ứng dụng thực tế có các yêu cầu dữ liệu tần số cao có thể được xây dựng trong một khung blockchain.

Hiệu suất siêu cao

Sổ cái DAG

Nền tảng của Vite đang được xây dựng và phát triển thông qua sổ cái DAG, sổ cái này có hiệu suất cao so với cấu trúc blockchain. DAG và blockchain hoàn thành các mục tiêu tương tự với các kỹ thuật khác nhau. Trong sổ cái này, các giao dịch được nhóm theo các tài khoản, trong đó mỗi giao dịch chỉ thay đổi trạng thái của một tài khoản. Thiết kế phân cấp của thuật toán đồng thuận cho phép khả năng mở rộng ngang trong nhóm đồng thuận.

Hơn nữa, Vite đang áp dụng thuật toán đồng thuận có tên gọi là HDPoS. Thuật toán đồng thuận này có thể đảm bảo xác nhận giao dịch trong vòng 1 giây vớt tất cả các sự gia tăng tiềm năng đều sẽ được kiểm soát.

Kiến trúc không đồng bộ

Ý tưởng về thiết kế không đồng bộ được áp dụng cho hợp đồng thông minh. Vite chia các giao dịch thành các cặp giao dịch theo một số mẫu được gọi là: “yêu cầu – trả lời”, “viết-xác nhận các giao dịch” và “giao tiếp giữa các hợp đồng”, xảy ra không đồng bộ. Vite cho phép viết nhiều giao dịch vào sổ cái trong các ràng buộc của TPS. Không giống như tiền mã hóa Bitcoin, Vite cho phép viết nhiều giao dịch trên sổ cái trong các ràng buộc ở tốc độ đều nhau, làm giảm các đỉnh và đáy của tốc độ giao dịch, do đó tối ưu hóa việc sử dụng các tài nguyên và tăng thông lượng hệ thống.

Trong giao tiếp không đồng bộ, một khách hàng có thể xúc tiến công việc của họ sau một cuộc gọi không đồng bộ. Do đó, khách hàng không bị chặn. Trong khi đó, trong giao tiếp đồng bộ, khách hàng có thể được cung cấp một phản ứng ngay lập tức để thành công hay thất bại. Các hệ thống không đồng bộ được dựa trên sự kiện trong khi hệ thống không đồng bộ được dựa trên yêu cầu / phản hồi.

Xem thêm  Ngân Lượng là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Nganluong.vn

Hợp đồng phản ứng

Định hướng tin nhắn

Với kiến trúc hướng sự kiện, mọi hợp đồng thông minh đều được xem như một dịch vụ độc lập. Các hợp đồng giao tiếp qua tin nhắn mà không cần phải chia sẻ trạng thái.

Solidity++

Đây là ngôn ngữ hợp đồng thông minh mạnh mẽ. Vite sẽ cung cấp ngôn ngữ hợp đồng Solidity ++ và một SDK hoàn chỉnh để giảm chi phí của việc lập trình không đồng bộ.

Cú pháp của Solidity ++ tương thích với hầu hết các tính năng của Solidity. Cú pháp mới hỗ trợ ngữ nghĩa không đồng bộ, lập kế hoạch hợp đồng và cung cấp một loạt các thư viện chuẩn, chẳng hạn như thao tác chuỗi, các phép toán dấu chấm động, các phép toán cơ bản, các container, sắp xếp, vv.

Tích hợp hệ sinh thái phân cấp

Hệ thống đầu cuối để chuyển giao giá trị

Bản thân Vite là một sàn giao dịch phi tập trung hỗ trợ phát hành tài sản kỹ thuật số, truyền tải giá trị chuỗi chéo, và các giao dịch inter-token dựa trên giao thức Loopring. Một cơ chế phân bổ nguồn lực dựa trên hạn ngạch cho phép người dùng giản nhẹ không phải trả các loại phí và gas. Người dùng có thể có được các tài nguyên tính toán theo nhiều cách. Vite cũng hỗ trợ cho thuê hạn ngạch.

Các chương trình mini dApp

Vite có một công cụ để tạo các chương trình mini phi tập trung dựa trên HTML5. Công cụ này đơn giản hóa quá trình phát triển và triển khai dApp.

Đồng tiền ảo Vite

VITE là đơn vị tiền tệ cho các giao dịch đơn giản và thực thi hợp đồng thông minh trên mạng Vite, với người dùng đặt cược VITE cho hạn ngạch giao dịch thay vì tiêu thụ gas. VITE cũng có thể được sử dụng để bình chọn cho các Block Producer (hay còn gọi là supernodes). Ngoài ra, một Block Producer VITE với hạn ngạch giao dịch chưa sử dụng có thể cho các dApp thuê hạn ngạch đó để đổi lấy token của họ. Ví dụ: người dùng có thể đặt cược VITE để đổi lấy token VX của sàn giao dịch phi tập trung ViteX.

Các sản phẩm của Vite

Các sản phẩm hiện tại của Vite bao gồm sàn giao dịch phi tập trung (ViteX), ứng dụng ví đa năng (Vite App), thanh toán (VitePay) và các ứng dụng blockchain của chính phủ / doanh nghiệp (VitePlus):

  • ViteX là một sàn giao dịch phi tập trung với sổ đặt hàng trực tuyến và công cụ khớp lệnh, đồng thời hỗ trợ hơn 20 tài sản kỹ thuật số.
  • Vite App là một ứng dụng di động cho phép giao dịch (ViteX), quản lý tài sản (ví), dapps (ví dụ: trò chơi dựa trên Vite) ở một nơi.
  • VitePay là một giải pháp thanh toán nhanh chóng và thoải mái, hiện có sẵn để sử dụng trong Ce La Vi Sky Bar của Singapore và các dịch vụ taxi thuộc mạng lưới Midwest Global – Người dùng có thể thanh toán cho người bán bằng ví Vite, những người này sẽ nhận được khoản thanh toán bằng 0 ngay lập tức định cư. VitePay cũng được tích hợp với nền tảng thương mại điện tử OpenCart và người ta có thể sử dụng VitePay tại cửa hàng Vite chính thức.
  • VitePlus là một giải pháp blockchain doanh nghiệp dựa trên Vite dành cho các chính phủ và doanh nghiệp. Vite đã phát triển một ứng dụng thí điểm, SyraCoin, cho chính phủ Syracuse, cho phép các nhà tài trợ quỹ nhà ở thành phố nhận các phiếu giảm giá dựa trên blockchain có thể đổi lấy hàng hóa và dịch vụ trong phạm vi thành phố.
Xem thêm  Perpetual Protocol là gì? Thông tin về đồng PERP

Điều gì làm cho VITE ICO vượt trội so với các dự án tương tự khác?

Thông lượng cao

VITE sử dụng cấu trúc sổ cái DAG, giao dịch trực giao có thể được viết song song với sổ sách; ngoài ra, nhiều nhóm đồng thuận không phụ thuộc lẫn nhau trong thuật toán đồng thuận HDPoS và có thể hoạt động song song; điều quan trọng nhất là giao tiếp hợp đồng giữa các bên của Vite được dựa trên mô hình không đồng bộ của tin nhắn. Tất cả những điều này đều hữu ích để cải thiện thông lượng của hệ thống.

Độ trễ thấp

Vite sử dụng thuật toán đồng thuận HDPoS để cộng tác giúp hoàn thành khối sản xuất luân phiên thông qua nút proxy, mà không cần tính toán PoW, khoảng thời gian khối có thể giảm xuống còn 1 giây, điều này có lợi để giảm thời gian xác nhận giao dịch.

Khả năng mở rộng

Theo Bitcoin Vietnam News, để đáp ứng các yêu cầu về khả năng mở rộng, Vite tự giới hạn mức độ giao dịch, nhóm các giao dịch trong tài khoản theo kích thước tài khoản, cho phép việc tạo khối của các tài khoản khác nhau được hoàn thành bởi các nút khác nhau và để loại bỏ các ngữ nghĩa ACIS của các yêu cầu hợp đồng chéo đến các ngữ nghĩa BASE dựa trên tin nhắn. Bằng cách này, các nút không còn cần phải lưu tất cả trạng thái của thế giới, và dữ liệu được lưu trong toàn bộ mạng phân tán trong chế độ sharding.

Xem thêm  Non-Fungible Token (NFT) là gì?

Khả năng sử dụng

Việc cải thiện khả năng sử dụng của Vite bao gồm hỗ trợ thư viện chuẩn trong Solidity ++, chuyên xử lý cú pháp tin nhắn, lập lịch thời gian hợp đồng, dịch vụ đặt tên VNS, hỗ trợ nâng cấp hợp đồng, v.v.

Lưu thông giá trị

Vite hỗ trợ phát hành tài sản kỹ thuật số, chuyển giao giá trị chuỗi chéo, trao đổi token dựa trên giao thức Loopring và v.v, nhằm tạo thành một hệ thống giá trị hoàn chỉnh. Từ quan điểm của người dùng, Vite là một sàn giao dịch phân cấp đầy đủ chức năng.

Kinh tế

Bởi vì Vite thông qua mô hình phân bổ nguồn lực dựa trên hạn ngạch, nên những người dùng giản nhẹ không thường xuyên giao dịch không phải trả phí cao hoặc phí gas. Người dùng có thể chọn nhiều cách để thay đổi tính toán. Hạn ngạch bổ sung cũng có thể được chuyển giao cho người dùng khác thông qua thỏa thuận cho thuê hạn ngạch để nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên hệ thống

C khác với C ++, tương tự như Solidity và Solidity ++, chúng khá tương thích với nhau. Ngoài ra, một loạt các thư viện chuẩn, chẳng hạn như thao tác chuỗi, các phép toán dấu chấm động, các phép toán cơ bản, các container và sắp xếp sẽ được cung cấp trong Solidity ++.

Việc sử dụng theo hướng sự kiện sẽ cho phép duy trì tính nhất quán của dữ liệu trên nhiều dịch vụ mà không cần sử dụng các giao dịch phân tán. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, mọi thứ đều có hai mặt, với kiến trúc, mô hình lập trình phức tạp hơn và có nhiều vấn đề cần giải quyết: để đáng tin cậy, ứng dụng phải cập nhật cơ sở dữ liệu và xuất bản sự kiện. Nó không thể sử dụng cơ chế truyền thống của một giao dịch phân tán để thay đổi cơ sở dữ liệu và ứng dụng truyền tin trung gian.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page