VNCOIN là gì? Ông trùm đa cấp tiền ảo Thiên Rồng Việt sa lưới

Không có hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng các công ty OTCMAX, VNCOIN, Thiên Rồng Việt vẫn mở hội thảo kêu gọi đầu tư góp vốn thực hiện các “dự án ma”

Nội dung bài viết
ẩn

VNCOIN là gì?

Công ty CP VNCOIN do đối tượng Nguyễn Hữu Tiến giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị và điều hành mọi hoạt động kể từ tháng 9/2017, tên gọi trước đây của công ty là Công ty CP OTCMAX.

Không có hoạt động sản xuất kinh doanh gì nhưng Nguyễn Hữu Tiến lấy danh nghĩa công ty tổ chức nhiều buổi hội thảo, đăng các thông tin trên website “otcmax.vn” của Công ty cổ phần OTCMAX (VNCOIN) để quảng bá, kêu gọi các nhà đầu tư hợp tác góp vốn thực hiện các dự án.

Các thành viên chủ chốt của VNCOIN

Đối tượng Nguyễn Hữu Tiến đã thuê Phạm Việt Sơn làm tổng giám đốc, đại diện theo pháp luật, còn Nguyễn Hồng Quân phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin.

Những người đứng tên trong ban lãnh đạo công ty và các cổ đông của công ty đều làm việc theo chỉ đạo của Tiến và được Tiến trả lương hàng tháng.

Ông trùm đa cấp tiền ảo Thiên Rồng Việt sa lưới

Ngày 17/7/2018, tổng cục Cảnh sát đã chỉ đạo văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44, bộ Công an) phối hợp cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) và các đơn vị nghiệp vụ thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp 6 địa điểm là trụ sở công ty và nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng, phụ trách kỹ thuật, tổng đại lý… của các công ty cổ phần OTCMAX, công ty Cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt.

Xem thêm  Cross và Isolated Margin trong Binance là gì?

Tiếp đó, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng gồm: Nguyễn Hữu Tiến (34 tuổi ở Hậu Lộc, Thanh Hóa, trú tại phòng 47 chung cư Silland Tower, đường số 9A, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh) là Chủ tịch HĐQT; Phạm Việt Sơn (60 tuổi, HKTT: TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, trú tại: phòng B014 chung cư EhomeS, phường Phú Hữu, quận 9, TP.Hồ Chí Minh), là Tổng Giám đốc; Nguyễn Hồng Quân (41 tuổi, trú tại nhà số 10, khu tập thể đường sắt, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tình Bình Dương), là người phụ trách bộ phận kỹ thuật (IT) của các công ty này; đồng thời triệu tập làm việc với 10 đối tượng liên quan. Bước đầu cơ quan chức năng xác định, Nguyễn Hữu Tiến là người sáng lập đã cùng các đồng phạm tổ chức huy động trái phép tiền của hàng nghìn nhà đầu tư theo hình thức kinh doanh đa cấp. Đã có khoảng hơn 6.000 nhà đầu tư nộp hơn 200 tỷ đồng vào đường dây đa cấp của Tiến.

Thủ đoạn của ông trùm đa cấp Thiên Rồng Việt

Bằng thủ pháp kỹ thuật, đối tượng Quân tự tạo ra các mã code cho Tiến và các đối tượng chủ chốt của hai công ty VNCOIN và Thiên Rồng Việt để không phải nộp tiền như các nhà đầu tư khác. Song song với đó, các đối tượng được sắp xếp ngồi ở vị trí đứng đầu các nhánh trong cây “nhị phân” của hệ thống góp vốn kiểu đa cấp để các đối tượng này nghiễm nhiên được hưởng toàn bộ lợi nhuận và hoa hồng của cả hệ thống.

Xem thêm  Coinomi là gì? Đánh giá ví tiền điện tử Coinomi

Khi nhà đầu tư góp vốn, công ty sẽ ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác đầu tư, cam kết trả lợi nhuận theo các gói đầu tư liên tục trong thời gian 90 ngày làm việc, với mức cực khủng 1,8% mỗi ngày. Tiến gắn mã code (mã đầu tư) cho các nhà đầu tư, các mã code này chỉ là các dãy số ảo có 9 đến 10 ký tự, có giá từ 2,5 triệu đến 250 triệu đồng.

Thực tế hoa hồng và lợi nhuận mà nhà đầu tư được hưởng là lấy từ nguồn vốn góp của chính họ và lấy của nhà đầu tư sau trả cho nhà đầu tư trước.

Do phương thức hoạt động là lấy tiền người sau trả cho người trước nên khi số lượng nhà đầu tư sụt giảm, công ty của Tiến đã không có tiền để trả cho nhà đầu tư theo hợp đồng. Lúc này Tiến đã đưa ra hai phương án và yêu cầu các nhà đầu tư phải lựa chọn 1 trong 2 phương án:

Phương án 1 là trả lại Công ty cổ phần OTCMAX hợp đồng hợp tác đầu tư đã ký trước đó, ký giấy xác nhận thanh lý hợp đồng với Công ty, khi đó Công ty cam kết trả lại tiền cho nhà đầu tư trong thời gian 45 ngày làm việc. Tuy nhiên đến nay Công ty vẫn không trả tiền cho các nhà đầu tư.

Phương án 2 là Công ty cổ phần OTCMAX đề nghị các nhà đầu tư sử dụng số tiền còn lại mua (quy đổi) ra “cổ phiếu nội bộ” của Công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt, lấy mã cổ phiếu TRV với mệnh giá 10 nghìn đồng/1 cổ phiếu và thực hiện qua sàn “otcmax.vn”.

Xem thêm  Mô hình giá Bullish & Bearish Pennant (Cờ Đuôi Nheo) là gì?

Thực tế đến nay ở cả 2 phương án, các nhà đầu tư đều không nhận được đồng tiền nào vì các thông tin mà Tiến và đồng bọn đưa ra đều là giả mạo, không có thật.

Công ty cổ phần OTCMAX và Công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt chưa đăng ký phát hành cổ phiếu, chưa được cấp phép giao dịch trên sàn chứng khoán.

Ngoài điều hành OTCMAX, đối tượng Tiến còn điều hành Công ty Thiên Rồng Việt với cách thức hoạt động tương tự.

Hiện vụ việc đang được Bộ Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page