Wallet Connect là gì?

Khi tham gia vào lĩnh vực DeFi (Tài chính Phi tập trung), bạn sẽ thường xuyên phải kết nối ví tiền điện tử của mình với các ứng dụng DeFi, mà một trong số các kết nối đó chính là WalletConnect. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về Wallet Connect là gì.

wallet connect la gi

Nội dung bài viết
ẩn

WalletConnect là gì?

WalletConnect là một giao thức mã nguồn mở để kết nối các ứng dụng phi tập trung với ví di động với tính năng quét mã QR hoặc liên kết sâu (deep linking). Người dùng có thể tương tác an toàn với bất kỳ Dapp nào trên Ethereum từ điện thoại di động của họ, làm cho ví WalletConnect trở thành lựa chọn an toàn hơn so với ví mở rộng trên máy tính để bàn hoặc trình duyệt.

Tại sao lại cần Wallet Connect?

Có một số tùy chọn phổ biến để tương tác với Dapp, bao gồm sử dụng tiện ích mở rộng chỉ dành cho trình duyệt trên máy tính để bàn như Metamask hoặc ví di động / trình duyệt Ethereum như Cipher hoặc Status. Vấn đề với các giải pháp này là tiền thường bị “kẹt” trên một nền tảng và sẽ gây khó khăn cho việc chuyển đổi giữa thiết bị di động và máy tính để bàn, trừ khi cụm từ khôi phục được xuất ra, mà khi xuất ra có thể dẫn đến các tác động bảo mật nghiêm trọng.

Xem thêm  Sự khác biệt giữa ERC20 và Omni

wallet connect la gi 1

Với WalletConnect, chỉ một thiết bị (ví tiền điện tử trên điện thoại di động) có chứa tiền và thiết bị đó được bật để tương tác với Dapp trên một nền tảng khác, chẳng hạn như máy tính để bàn. Bằng cách này, các khoản tiền không bao giờ rời khỏi nguồn ban đầu, nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng các Dapp khác nhau trên các thiết bị khác để quản lý tiền điện tử của họ.

WalletConnect hoạt động như thế nào?

WalletConnect kết nối các ứng dụng web với ví di động được hỗ trợ. Phiên hoạt động của WalletConnect được bắt đầu bằng cách quét mã QR (máy tính để bàn) hoặc bằng cách nhấp vào liên kết sâu của ứng dụng (thiết bị di động).

wallet connect la gi 2

Sau khi điều này được xác nhận, Dapp sẽ thực sự không thể gửi bất kỳ giao dịch nào từ địa chỉ vừa được kết nối. Bạn phải xác nhận thủ công bổ sung cho mỗi giao dịch được thực hiện trên giao diện Dapp từ thiết bị di động của bạn. Bằng cách này, khóa cá nhân (private key) luôn được lưu trữ an toàn trên thiết bị của bạn và bạn có toàn quyền kiểm soát các giao dịch nào sẽ được phát tới mạng.

WalletConnect có an toàn không?

Với WalletConnect, chữ ký giao dịch được thực hiện trên ứng dụng WalletConnect trên thiết bị di động của bạn. Chỉ một điều cần ghi nhớ đó là bạn cần đảm bảo giao dịch được gửi đến WalletConnect là giao dịch bạn định gửi (đó có phải là địa chỉ người nhận và số tiền chính xác không) và bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng WalletConnect của bạn không thay đổi giao dịch và gửi lại một giao dịch độc hại (có ý định chuyển tiền của bạn đến thực thể độc hại). Điều này chủ yếu dựa vào tính bảo mật của ứng dụng WalletConnect mà bạn sử dụng.

Xem thêm  Go-Jek là gì? Thông tin về Go-Jek mới nhất 02/01/2022

Ứng dụng di động WalletConnect không để lộ khóa cá nhân của bạn, tương tự như cách ví phần cứng không để lộ khóa cá nhân của bạn. Tuy nhiên, các ứng dụng dành cho thiết bị di động KHÔNG an toàn như ví phần cứng vì ví phần cứng có các mô hình bảo mật được xác định rõ và thường có phần cứng định hướng bảo mật cụ thể cho phép chúng lưu trữ và tương tác với các khóa riêng của bạn một cách an toàn hơn.

Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page