WaltonChain là gì? Thông tin về đồng WTC

Nội dung bài viết
ẩn

Waltonchain là gì?

Xuất hiện từ tháng 11/2016, dự án Waltonchain được đặt theo tên của Charlie Walton, nhà phát minh công nghệ Radio-frequency Indentification (RFID). Waltonchain là sự kết hợp giữa công nghệ Blockchain với công nghệ RFID nhằm cải thiện ngành công nghiệp quản lý chuỗi cung ứng.

Bên cạnh đó, Waltonchain cũng nhắm đến việc tích hợp công nghệ Blockchain và Internet of Thing (IoT) để tạo ra một hệ sinh thái kết nối phi tập trung, hay còn gọi là Value Internet of Things (VIoT).

Waltonchain giải quyết vấn đề gì?

Mục đích của dự án là hướng đến việc đề cập trao đổi thông tin và truyền thông giữa các đối tượng trên mạng, tập trung khai thác IoT. Các mô hình IoT hiện tại đang thiếu sót vì các giao dịch chỉ có thể được thực hiện dưới cùng một miền tin cậy (nghĩa là các thiết bị phải được xác minh theo cùng một nhà cung cấp dịch vụ IoT), dẫn đến việc không đủ khả năng “phi tập trung”. Nắm bắt được điều này, một khái niệm mới được giới thiệu trong whitepaper của dự án- “Value Internet of Things” (VIoT). Ý tưởng đề xuất là áp dụng công nghệ blockchain vào IoT và kết nối các thiết bị với mạng Internet thông qua công nghệ RFID (radio frequency identification). Việc thực hiện Value Internet of Things tạo ra một mạng lưới kinh doanh hoàn toàn mới, mở rộng công nghệ blockchain từ Internet sang Internet of Things, từ đó xây dựng một hệ sinh thái chính xác, đáng tin cậy, dễ dàng theo dõi với hệ thống dữ liệu được chia sẻ rộng rãi và minh bạch.

Waltonchain hoạt động như thế nào?

Cơ chế đồng thuận của Waltonchain là Proof-of-Stake & Trust. Đây là một cơ chế đồng thuận được Waltonchain phát minh ra từ cơ chế Proof-of-stake truyền thống kết hợp với các node xác thực uy tín.

Tuy nhiên, trong Whitepaper mới, Walton sẽ phát triển một cơ chế đồng thuận mới có tên là Waltonchain Proof-of-Contribution, kết hợp giữa cơ chế PoS, PoW và PoL (Proof-of-Labor).

Xem thêm  Token ERC223 là gì? Tạo ví lưu trữ ERC223 mới nhất 01/12/2021

Waltonchain sẽ bao gồm một chuỗi chính và nhiều chuỗi phụ. Chuỗi chính của Waltonchain có nhiều chức năng để tạo điều kiện cho hoạt động của hệ sinh thái.

Các chức năng này bao gồm:

  • Quản lý giao dịch của Waltonchain Token: Chuỗi chính của Waltonchain sẽ có chức năng thực thi và xác thực các giao dịch diễn ra trên hệ thống của Waltonchain.
  • Quản lý các chuỗi phụ: Chuỗi chính của Walton đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý các chuỗi phụ trong hệ sinh thái Walton. Chuỗi chính cho phép các cá nhân có thể tạo và tùy chỉnh chuỗi phụ riêng cho mình. Đặc điểm tùy chỉnh của chuỗi phụ cho phép các nhà phát triển có thể tự tạo ra token riêng và cơ chế đồng thuận riêng cho chuỗi phụ của mình.
  • Thực thi Smart Contract: Hệ thống Waltonchain hỗ trợ Smart Contract có khả năng lập trình cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh. Tiến trình thực thi Smart Contract sẽ sử dụng dữ liệu nhận được từ các giao dịch, dữ liệu lưu trữ trong tài khoản Smart Contract và dữ liệu từ các khối hiện hành.
  • Trao đổi tài sản: Chuỗi chính của Walton cho phép các token của các chuỗi phụ có thể trao đổi lẫn nhau và trao đổi với token của chuỗi chính. Tất cả các giao dịch này sẽ diễn ra một cách phi tập trung.
  • Hệ thống bầu cử và quản trị: Chuỗi chính của Waltonchain cung cấp một nền tảng bầu cử và quản trị cơ chế vận hành một cách ẩn danh và an toàn.

Những lợi thế của Waltonchain

Tính bảo mật cao

Waltonchain bắt đầu với Walton Genesis Block và cung cấp một số chức năng bao gồm quản lý giao dịch, quản lý phụ, hợp đồng thông minh, bí danh và kiểm soát tài sản… với hai hình thức quản lý giao dịch và quản lý subchain. Các subchains có thể được tạo ra bởi bất cứ ai và họ có thể có thẻ phụ của riêng mình. Subchains có thể lựa chọn cơ chế đồng thuận (PoS, PoST, PoW…). Điều này đảm bảo tính an toàn cao, hạn chế tối đa tình trạng đánh cắp thông tin.

Xem thêm  Chỉ số EV, EBIT, EBITDA là gì?

Dễ dàng xác minh nguồn gốc, chống hàng giả – hàng nhái

Waltonchain sử dụng thuật toán đồng thuận và tin tưởng (Proof of Stake & Trust- PoST), một phiên bản cập nhật của thuật toán bằng chứng cổ phần (Proof of Stake- PoS). với một hệ thống đánh giá các nút tân tiến, từ đó giúp xác minh nguồn gốc giao dịch, ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái.

Chú trọng “phi tập trung hóa”

Việc sử dụng công nghệ VIoT giúp cải thiện tình trạng các giao dịch phải được xác minh bởi cùng một nhà cung cấp dịch vụ của IoT đi trước. Theo đó, Waltonchain có thời gian tạo block là 60 giây và có thể thực hiện 225 giao dịch trong một block. Waltonchain đóng vai trò như một sổ cái công cộng của các giao dịch WTC và được lưu trữ tại các nút trên mạng.

Giảm chi phí lao động

Khi mỗi giao dịch được thực hiện, một khoản phí byte được thanh toán cho các giao dịch trên Waltonchain (thanh toán phí sử dụng mạng). Nút kế toán có thể thiết lập một chi phí tối thiểu cho khoản phí này và nút giao dịch có thể thiết lập một chi phí tối đa. Khi cả hai điều kiện được đáp ứng, giao dịch sẽ được ghi vào blockchain. Nút kế toán thực hiện tính toán khối và xác minh sự đồng thuận để có được khoản phí byte. Các thẻ Walton Parent được sử dụng để trả phí giao dịch này. Các nút WTC nắm giữ Walton Parent sẽ nhận được khoản cổ tức từ việc phát triển tiểu chuỗi khi số lượng chuỗi con và các giao dịch gia tăng.

Xem thêm  AquaGoat Finance là gì? Thông tin về đồng AQUAGOAT

VeChain – Đối thủ nặng ký

VeChain là dự án blockchain với mục tiêu tương tự nhất so với Waltonchain. VeChain cung cấp các giải pháp dựa trên nền tảng blockchain cho ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. VeChain cũng đang trong quá trình tái định vị thương hiệu với cái tên mới là VeChain Thor, theo đó họ sẽ cho phép các doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng phân tán DApp trên nền tảng của họ – dịch vụ này khá giống với dịch vụ về chuỗi thứ cấp của Walton.

Mặc dù vậy vẫn có một khác biệt nhỏ giữa hai nền tảng này đó là Waltonchain hoàn toàn tập trung vào các chip RFID trong khi VeChain hoạt động rộng hơn bao gồm cả việc tích hợp với mã NFC và QR.

Tuy nhiên, có vẻ như hai dự án đang nhắm vào hai thị trường khác nhau với VeChain họ đang tập trung vào hàng hóa cao cấp và Waltonchain khởi đầu với các hàng hóa là quần áo.

Đồng tiền ảo WTC

Đồng WTC là đồng tiền điện tử chính trong hệ sinh thái Walton. Đồng tiền điện tử này có một số chức năng chính như:

  • Có thể sử dụng như một đơn vị tiền tệ để mua bán hàng hóa
  • Có thể làm đơn vị đo lường tín dụng cho IoT
  • Có thể được sử dụng làm đơn vị đo lường khối lượng công việc hoặc chất lượng của IoT.
  • Có thể được dùng làm nơi lưu trữ hoặc được coi là phương pháp vận chuyền
  • Có mức độ phổ biến rộng nhưng lượng phát hành không đổi nên tiềm năng là rất lớn.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page