Waves là gì? Thông tin về đồng WAVES

Nền tảng Waves là gì? Nó có gì khác biệt với Bitcoin, Ethereum hay Lisk? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia thị trường tiền điện tử đặt ra. Để giải đáp cho các câu hỏi trên, trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về Waves Coin, cách thức hoạt động, tạo ví lưu trữ WAVES ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất?

Nội dung bài viết
ẩn

Waves là gì?

Waves là một nền tảng blockchain mã nguồn mở, phân cấp cho phép mọi người phát hành các đồng tiền mã hóa và xây dựng các ứng dụng của riêng họ. Mô hình của Waves gần tương tự các nền tảng như Ethereum, NEO, TRON, Lisk… Tuy nhiên, Waves tập trung sản phẩm của mình vào các mục tiêu như kêu gọi vốn cho một dự án, xây dựng chương trình phần thưởng, tạo tiền tệ riêng cho ứng dụng. Bên cạnh đó, Waves cũng đã xây dựng thành công và vận hành một sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Lịch sử hình thành dự án Waves

Waves bắt đầu được xây dựng vào năm 2016 bởi một doanh nhân người Nga – Alexander Ivanov. Tại thời điểm ấy, Waves trở thành một trong những dự án kêu gọi vốn cộng đồng lớn nhất thế giới, khi thu về hơn 16 triệu USD.

Năm 2017, Waves bắt đầu xây dựng sàn giao dịch phi tập trung. Waves trở thành đối tác với công ty kiểm toán Deloitte để cung cấp dịch vụ ICO cho khách hàng. Và dự án cũng đã làm việc với trung tâm lưu ký quốc gia Nga để phát triển một nền tảng blockchain phân phối tài sản kỹ thuật số.

Xem thêm  akaChain là gì? Thông tin về dự án AKAChain

Năm 2018, đội ngũ Waves tiếp tục ra mắt dự án Tokenomica. Đây là nền tảng chuyển hỗ trợ hình thức kêu gọi vốn STO.

Các đặc điểm nổi bật của Waves

Waves được xây dựng từ khá sớm và mang khá nhiều đặc điểm nổi bật. Trong đó có thể kể đến như:

  • Custom Application Tokens (CATs): Đây là đặc điểm được xây dựng ngay từ ban đầu. Với CATs, nền tảng Waves cho phép người dùng tạo và chuyển token của riêng mình. Chúng ta có thể tạo token trực tiếp và ngay lập tức thông qua lite client có sẵn trên trang web cũng như Android và iOS. Mặc dù token của Waves không mang nhiều tính năng như Ethereum hay các nền tảng khác. Nhưng người dùng sẽ không cần bất kỳ kiến thức nào về lập trình. Tất cả quá trình diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng. Hiện tại, chi phí để tạo ra 1 token riêng là 1 WAVE.
  • Decentralized Exchange (DEX): Có thể nói, Waves là một trong những người đi đầu trong việc xây dựng nền tảng giao dịch phi tập trung. Vào 07/2017, Waves đã xây dựng thành công sàn giao dịch phi tập trung và đưa vào sử dụng. Waves DEX có hỗ trợ mua bán bằng tiền pháp định. Tuy nhiên, người dùng khi muốn sử dụng dịch vụ này phải hoàn tất KYC/AML.
  • Hợp đồng thông minh: Vào tháng 9/2018, đội ngũ của Waves đã bổ sung hợp đồng thông minh cho nền tảng. Đi kèm với đó là các đặc điểm mới như ví đa chữ kí, đóng băng token, atomic swaps, bầu chọn và Oracle. Hợp đồng thông minh của Waves sử dụng ngôn ngữ lập trình mới có tên là RIDE.
Xem thêm  Newton là gì? Thông tin về đồng NEW

Waves có gì khác với Bitcoin?

Một trong những cải tiến tốt nhất của Bitcoin là công nghệ cơ bản của nó: công nghệ blockchain. Các đồng tiền mã hóa như Bitcoin là một loại ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain, nhưng có rất nhiều trường hợp sử dụng khác cho công nghệ mới này. Tương tự như vậy, nền tảng của Waves cũng tập trung vào việc tạo ra một cơ sở hạ tầng giúp các nhà phát triển có thể tạo ra tất cả các loại ứng dụng dựa trên blockchain một cách dễ dàng.

Đồng tiền ảo Waves Coin

WAVES là một utility token của hệ sinh thái Waves. Chúng ta có thể sử dụng Wave token với các chức năng như sau.

  • Thanh tóan, di chuyển tài sản.
  • Trả phí khi tạo token trên nền tảng Waves.
  • Đồng tiền trao đổi chính trên Waves DEX.

Bên cạnh đó, mạng lưới của Waves sử dụng cơ chế đồng thuận Leased Proof-of-stake. Đây là một cơ chế đồng thuận tương tự như PoS. Để mở một fullnode, Waves yêu cầu người dùng phải sở hữu 1000 WAVES trở lên. Nếu như không có đủ số lượng mà mạng lưới yêu cầu, người dùng có thể cho các fullnode khác vay và thu về lợi nhuận tương tự như hình thức staking. Bên cạnh phần thưởng staking là Waves, thợ đào còn nhận được MRT (Miner Reward Token).

Có nên đầu tư vào Waves Coin không?

Nếu bạn chọn để tham gia vào mạng lưới Waves, bạn cũng có thể kiếm token bằng cách chạy một full node hoặc “cho thuê” WAVES của bạn. Nodes xử lý giao dịch và bạn sẽ được thưởng token WAVES khi công việc hoàn thành. Cho thuê một số hoặc tất cả các WAVES token của bạn cho phép bạn đóng góp vào mạng lưới và kiếm được phần thưởng mà không thực sự phải chạy full node. Mặc dù đầu tư vào tiền mã hóa có rất nhiều rủi ro, nhưng WAVES đã trải qua một giai đoạn tăng trưởng đáng kể kể từ khi các token đầu tiên được phát hành vào năm 2016. Nhiều người tin rằng nền tảng Waves sẽ phát triển khi đầu tư vào token Waves hoặc các nền tảng khác của Waves.

Xem thêm  Corundum là đá gì? Cách phân biệt đá Corundum thật giả

Cần lưu ý gì khi chạy full node cho Waves

Để chạy một full node trên mạng lưới Waves, bạn cần có ít nhất 10.000 WAVES trong ví của mình.

Trong khi nền tảng Waves đang hoạt động và đang phát triển, nhiều tính năng cốt lõi vẫn đang được phát triển và vẫn chưa được phát hành.

Nếu bạn cho “thuê” WAVES để kiếm lợi nhuận từ phí giao dịch, bạn không thể tiêu dùng số WAVES mà bạn đang cho thuê. Nếu bạn muốn sử dụng chúng thì bạn sẽ phải dừng việc cho thuê.

Vì bất cứ ai cũng có thể phát hành đồng tiền mã hóa của riêng họ trên nền tảng Waves nên các nhà đầu tư phải dựa vào sự đánh giá của riêng họ khi tham gia đầu tư vào các dự án này.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page