Wefinex là gì? Wefinex có lừa đảo không?

Wefinex tự nhận mình là một Sàn giao dịch Quyền chọn Nhị phân trên cái gọi là MT6 và cố tình gây nhầm lẫn với khái niệm phần mềm giao dịch MT4 hay MT5 nổi tiếng. Liệu đây có phải là sự lừa đảo hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nó là gì nhé!

Nội dung bài viết
ẩn

Wefinex là gì?

Wefinex là một sàn giao dịch Quyền chọn Nhị phân (Binary Option – BO), hay hiểu đơn giản đây là hình thức dự đoán giá trị của một tài sản tăng hay giảm giá trong một thời gian nhất định. Các sản phẩm thông thường được dùng để dự đoán trong BO bao gồm chỉ số chứng khoán, Forex, hàng hoá, cổ phiếu… Còn đối với sàn này thì các sản phẩm các đồng tiền điện tử như Bitcoin – BTC hay Ethereum – ETH.

Theo như giới thiệu trên website, Wefinex là một sản phẩm trong hệ sinh thái của Winbank thuộc tập đoàn WORLD Blockchain Holding Limited, cùng với WinsBO cũng là một trong các dự án đầu tư nhị phân thuộc nhóm Winsbank.

Wefinex có lừa đảo không?

Tại Việt Nam, không có văn bản pháp luật nào đề cập đến hình thức Quyền chọn Nhị phân. Tuy nhiên, nhiều quốc gia trên thế giới coi đây là một hình thức cờ bạc và bị cấm, trong khi một số nước thì đưa cảnh báo rủi ro cho công chúng. Chẳng hạn như Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCAUK) đã cấm vĩnh viễn mô hình giao dịch nhị phân với khách hàng phổ thông. Trong khi đó, Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA) cấm tất cả hình thức Quyền chọn Nhị phân trên toàn lãnh thổ châu Âu. Thậm chí, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đã lên tiếng cảnh báo mô hình giao dịch nhị phân với bài viết Binary Options Fraud – A Word of Warning to the Investing Public.

Xem thêm  Fakey là gì? Hướng dẫn sử dụng Fakey chi tiết

Về cách thức hoạt động của Wefinex thì nó chẳng khác gì vô vàn kiểu mô hình đa cấp khác – tức là đều sử dụng hình thức Ponzi.

Theo bà Đỗ Phương Quỳnh, chuyên gia phân tích tài chính làm việc tại Ant Financial Thượng Hải, Trung Quốc chia sẻ: “Wefinex hoạt động theo mô hình kim tự tháp (ponzi). Các hệ thống thường dành toàn bộ thời gian lên mạng xã hội khoe xe sang, khoe hình chụp tiền mặt, tung hô Wefinex với lời khẳng định dự án của họ là uy tín, là giúp người đầu tư kiếm ra rất nhiều tiền nhanh và dễ dàng, chỉ cần nghe lời họ”.

Bạn đọc có thể chi tiết về mô hình Ponzi TẠI ĐÂY.

Theo trang thống kê lưu lượng truy cập SimilarWeb, hơn 90% lượt truy cập vào Wefinex đến từ Việt Nam. Nhưng công ty lại chẳng có trụ sở ở Việt Nam mà lại đặt tại Belize – một quốc gia Trung Mỹ mà vốn dĩ là thiên đường của giới tội phạm tài chính quốc tế lộng hành.

Rất dễ thấy cách kiếm tiền của Wefinex giống với sàn Binomo.Tuy nhiên, trên Wefinex, người chơi sẽ nạp vào các đồng tiền điện tử như Bitcoin, USDT hoặc Ethereum và sẽ được quy đổi thành đơn vị WIN, mỗi WIN có giá 1 USD. Đặc biệt đồng tiền WIN không thể thanh khoản được ở bất cứ nơi nào ngoại trừ trên sàn Wefinex.

Thêm một dẫn chứng quan trọng nữa để chứng minh Wefinex là một sàn không đáng tin cậy là nó không có bất kỳ giấy tờ pháp lý nào hợp pháp liên quan tới các tổ chức tài chính. Thậm chí nó còn mạo danh các cá nhân nổi tiếng để tự đưa ra các đánh giá tốt trên trang chủ.

Xem thêm  GPay là gì? Hướng dẫn sử dụng ví điện tử GPay mới nhất 18/11/2021

Wefinex là gì? Wefinex có lừa đảo không?

Ngoài ra, Wefinex tự nhận mình hoạt động trên nền tảng MT6, mà vốn dĩ MT6 là một nền tảng giao dịch ăn theo tên gọi của MetaTrader 4 và MetaTrader 5 của MetaQuotes. Thực tế MetaQuotes chưa hề phát hành nền tảng MT6. Về bản chất, MT6 không khác gì trò đỏ đen, nó cho phép nhà đầu tư dự đoán dựa trên màu Xanh – Đỏ của biểu đồ nến. Nhưng thực tế thì hình thức giao dịch này được hệ thống điều khiền tín hiệu Xanh – Đỏ cả.

Vậy tóm lại Wefinex có lừa đảo không? Hiện tại thì chắc chắn là không nhưng chỉ có rủi ro đó là khi bạn tham gia sàn Wefinex và bị thua lỗ hay bị lừa đảo thì chẳng ai sẽ bảo vệ bạn.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này thì bạn đã hiểu rõ bản chất của Wefinex. Và trong trường hợp bạn bè, người thân của bạn có ý định tham gia thì nên cảnh báo với họ để tránh những hậu quả nghiêm trọng. Nên tìm hiểu những cách đầu tư tài chính chính thống, được pháp luật bảo hộ.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  Chiến lược Dollar-Cost Averaging (DCA) là gì?
Rate this post
Back to top button

You cannot copy content of this page