XAUUSD là gì? Chiến lược giao dịch XAUUSD

Nội dung bài viết
ẩn

XAUUSD là gì?

Trong thị trường Forex, Vàng được ký hiệu là XAU và XAUUSD là tỷ giá giữa vàng với đồng đô la Mỹ.

1 lot XAUUSD bằng bao nhiêu USD?

Đối với Vàng (XAUUSD), pip được biểu thị bằng số thập phân thứ nhất và pipet được biểu thị bằng số thập phân thứ hai.

xauusd la gi chien luoc giao dich xauusd 1

Ví dụ: Tỷ giá XAUUSD = 1674.25 nghĩa là 1 Ounce vàng = 1674.25 USD. Giả sử tỷ giá vàng tăng lên thành 1674.35, nghĩa là tăng lên 1 pip = 1674.35 – 1674.25 = 0.1 USD.

Khi giao dịch 1 lot chuẩn Vàng (XAUUSD) thì tức là bạn đang mua 100 ounce (oz) vàng, thì mỗi chuyển động của pip sẽ có giá trị là 10 USD = 100 (Ounces) x 0.1 (USD).

Tóm lại, 1 lot vàng hay 1 lot XAUUSD = 10 USD = 10 Pip

Chiến lược giao dịch vàng (XAUUSD)

Để có thể giao dịch XAUUSD thì bạn cần biết đến tất cả những yếu tố có thể tác động vào vàng lẫn đồng đô la Mỹ. Đó là một trong những chiến lược căn bản nhưng rất có cơ sở. Một trong các yếu tố đó là:

Chính sách tiền tệ

Chính sách tiền tệ là yếu tổ ảnh hưởng rất lớn đến vàng. Giả sử, khi bạn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó và kiếm được lợi nhuận 4%/năm, nhưng làm phát của đất nước lại là 5%. Thì kết quả là bạn thực sự không có lời, mà ngược lại là lỗ. Vậy thì, đầu tư vàng sẽ là phương án tốt nhất, khi các hình thức đầu tư khác mang lại lợi nhuận thấp và ngược lại.

Xem thêm  HitBTC là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn HitBTC

Phát biểu của FED

Bài phát biểu của FED cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đầu tư vàng. Cuộc họp 6 tuần 1 lần của FOMC sẽ làm thay đổi chính sách tiền tệ và cải thiện nền kinh tế Mỹ. Nếu quyết định từ cuộc họp dự kiến lãi suất sẽ tăng trong tương lai, thì vàng sẽ giảm, nhưng nếu lãi suất vẫn được giữ ổn định, thì giá vàng sẽ tăng.

Dữ liệu kinh tế

Những dữ liệu về nền kinh tế Mỹ như tiền lương, việc làm, sản xuất hay dữ liệu quan trọng hơn liên quan đến tăng trưởng GDP, sẽ làm thay đổi chính sách tiền tệ và đó cũng là nguyên nhân khiến cho giá vàng biến đổi. Chẳng hạn nếu dữ liệu này tăng trưởng và trở nên lạc quan, thì FED sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ và tăng lãi suất. Điều này sẽ khiến giá vàng đi xuống.

Cung và cầu

Khi nhu cầu đầu tư vàng tăng lên, nhưng nguồn cung lại hạn chế, cũng sẽ đẩy giá vàng tăng cao. Ngược lại, khi nhà đầu tư chọn những kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn vàng, thì vàng sẽ dư thừa, kéo theo giá cũng sẽ giảm.

Lạm phát

Lạm phát là biểu hiện của giá hàng hóa, dịch vụ tăng cao. Lạm phát càng cao thì giá vàng càng tăng và ngược lại. Nguyên nhân của việc này bắt nguồn từ việc FED mở rộng cung tiền khi lạm phát. Điều này, dẫn đến mất giá trị của đồng tiền, người tiêu dùng sẽ dự trữ hàng hóa dịch vụ và vàng cũng nằm trong những hàng hóa dịch vụ đó.

Xem thêm  IC Markets là gì? Đánh giá sàn ICMarkets mới nhất 02/12/2021

Chuyển động tiền tệ

Sự chuyển động của tiền tệ – cụ thể là đồng đô la Mỹ, vì giá vàng có mệnh giá bằng đô la – là một yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến XAUUSD. Đô la Mỹ giảm là tín hiệu tốt cho giá vàng, vì một khi đồng đô la Mỹ giảm, sẽ là cơ hội cho những hàng hóa, dịch vụ khá tăng. Tuy nhiên, nếu nền kinh tế Mỹ đang phát triển, đồng đô la Mỹ tăng thì giá vàng sẽ bị đẩy xuống.

Các bất ổn hoặc sự kiện chính trị

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến vàng, là sự biến động từ các tin tức như: Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, các cuộc xung đột ở Trung Đông hay giữa các quốc gia lớn đều có thể khiến giá vàng tăng.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Rate this post

Mục lục

Related Posts

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

WeChat là gì? Cách sử dụng We Chat từ A-Z mới nhất

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện như Messenger, Zalo, LINE… Vậy bạn có biết ở Trung…

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Tổng hợp thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency

Bài viết này sẽ tổng hợp những thuật ngữ trong lĩnh vực Cryptocurrency để các bạn newbie có một bước khởi điểm vững chắc nhất. Address: Địa…

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Cẩm nang đầu tư Bitcoin mới nhất

Năm 2017, trên thế giới có thêm hàng ngàn tỉ phú mới, kiếm hàng triệu $ trong thời gian cực ngắn bằng cách đầu tư vào Bitcoin…

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

8 sai lầm và 23 quy tắc giao dịch nổi tiếng

Jesse Lauriston Livermore nổi danh là một trong các nhà kinh doanh vĩ đại của thế kỷ 20. Chỉ một số ít người có khả năng kiếm…

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng "The Big Short"

Michael Burry là ai? Nhà bán khống tài năng “The Big Short”

Michael Burry là một hiện tượng đặc biệt trong thế giới quản lý quỹ. Ông không hề được học tập về tài chính và chứng khoán, xuất…

ama casper network va cryptoviet

AMA Casper Network x Cộng đồng Casper Vietnam

Nội dung bài viết ẩn INTRODUCE Hope everyone is ready for the AMA with the Casper. Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho buổi AMA cùng…

You cannot copy content of this page