Yubikey là gì? Đánh giá khoá bảo mật Yubikey

Hiện tại, nhiều người dùng đang sử dụng phương thức xác minh 2 yếu tố khi đăng nhập. Tuy nhiên đây lại không phải phương án bảo mật nhất. Chẳng hạn, nếu yêu cầu gửi qua tin nhắn, nó có thể bị can thiệp bởi ai đó đang theo dõi mạng di động hoặc hacker thuyết phục thành công để nhà mạng chuyển hướng số điện thoại của bạn. Ngoài ra, nếu không có tín hiệu mạng, bạn cũng không nhận được tin nhắn. Để giải quyết bài toán này, YubiKey của Yubico là một giải pháp.

Nội dung bài viết
ẩn

Xác thực 2 yếu tố là gì?

Xác thực 2 yếu tố là phương pháp cho phép các dịch vụ máy tính và người dùng sử dụng nhiều phương pháp xác thực đề định danh cũng như bảo vệ tài khoản. Phương pháp xác thực phổ biến nhất hiện nay là sử dụng tài khoản và mật khẩu, tuy nhiên với sự tấn công liên tục từ tin tặc vào các nhà cung cấp dịch vụ mạng cũng như lừa đảo, đánh cắp thông tin,… thì phương pháp mật khẩu đã không còn an toàn nữa. Đây là lúc xác thực đa nhân tố được sử dụng nhằm bảo vệ người dùng cuối trong trường hợp mật khẩu bị lộ lọt ra bên ngoài.

YubiKey là gì?

Yubikey là một thiết bị phần cứng có thể sử dụng như một phương thức xác thực 2 yếu tố trên các loại tài khoản, cung cấp thêm một lớp bảo mật cho tài khoản.

Xem thêm  Minergate là gì? Cách đào coin bằng Miner Gate mới nhất 28/10/2021

Giá thành của một thiết bị Yubikey 5 cung cấp tại website https://www.yubico.com/products/yubikey-hardware/ là 45 USD, thiết bị được vận chuyển từ Thụy Điển về Việt Nam thông qua dịch vụ chuyển phát UPS nên giá thành sẽ đội lên khá cao (+75 USD phí vận chuyển), do vậy bạn nên mua chung nhiều thiết bị để tiết kiệm hơn.

Bìa bên ngoài của sản phẩm không chứa nhiều thông tin cũng không bao gồm tài liệu hướng dẫn, người dùng có thể truy cập trực tiếp liên kết https://www.yubico.com/start/ để thiết lập sản phẩm với các dịch vụ cần xác thực.

YubiKey là gì?

Phiên bản Yubico 5 hỗ trợ kết nối qua cổng USB hoặc NFC. Khi kết nối Yubikey vào máy tính qua cổng USB, nó sẽ hoạt động như một thiết bị HID (Human Interface Device), hoặc nôm na có thể hiểu như một thiết bị bàn phím cho phép gởi các ký tự đến máy tính. Các chuỗi ký tự này được sinh ra ngẫu nhiên theo thuật toán mã hóa mạnh hoặc chuỗi cố định do người dùng thiết lập.

Cài đặt YubiKey trên Binance

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance và đến phần trung tâm tài khoản.

Bước 2: Nhấn vào tab Bảo mật và “2-Factor Authentication” (Xác thực 2 yếu tố), nhấn “Setup”(Cài đặt) cho Yubikey

Yubikey là gì? Tìm hiểu khoá bảo mật Yubikey

Bước 3: Cắm YubiKey vào cổng USB trên thiết bị của bạn và nhấn vào nút trên YubiKey ngay trong vòng 60 giây sau khi cắm. Nếu hết giờ, bạn phải làm lại một lần nữa quá trình trên.

Xem thêm  Injective Protocol là gì? Thông tin về đồng INJ

Yubikey là gì? Tìm hiểu khoá bảo mật Yubikey

Bước 4: Bạn có thể gắn nhãn cho YubiKey để đánh dấu thiết bị của bạn.

Yubikey là gì? Tìm hiểu khoá bảo mật Yubikey

Bước 5: Kiểm tra email đăng ký để xác nhận.

Bước 6: Chúc mừng, bạn đã bảo vệ thành công tài khoản Binance của mình!

Để xoá khoá Yubikey trên Binance thì bạn chỉ cần quay lại trang bảo mật tài khoản trên Binance và chọn Xoá. Sau đó, cắm YubiKey của bạn vào cổng USB có sẵn và bấm nút của nó trong vòng 60 giây. Bạn có thể thử lại nếu hết thời gian.

Lưu ý rằng tài khoản của bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch rút tiền trong vòng 24 giờ sau khi bạn xóa khóa bảo mật của mình.

Mua thiết bị Yubikey ở đâu?

Giá một thiết bị Yubikey là 45 USD theo trang chủ, nghĩa là khoảng hơn 1,035 triệu VNĐ cho 1 chiếc khoá bảo mật này. Hiện tại thiết bị Yubikey 5 đang được chào bán trực tiếp trên Shopee với giá là 1,35 triệu VNĐ. Đây cũng là mức giá khá hợp lý so với việc bạn tự order và ship quốc tế về Việt Nam (Lưu ý là bạn còn phải khai báo thuế hải quan với loại thiết bị điện tử không chứa dữ liệu này nữa). Do đó Shopee là một lựa chọn duy nhất.

FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại GiaiMaCoin.Com.

Xem thêm  Quy tắc 50/30/20 - Con đường quản lý tiền bạc hiệu quả nhất
Rate this post

Mục lục

Back to top button

You cannot copy content of this page